Thánh lễ Minh niên- Cầu bình an cho năm mới 2020 tại Giáo xứ Đất Đỏ

0
48

Thánh lễ Minh niên- Cầu bình an cho năm mới 2020 tại Giáo xứ Đất Đỏ

 

Trong bầu không khí thiêng liêng của ngày đầu năm mới, vào lúc 06g00 ngày 25.01.2020 (mùng Một Tết Nguyên Đán 2020), tại nhà thờ Giáo xứ Đất Đỏ đã diễn ra thánh lễ minh niên, cầu bình an cho năm mới 2020. Thánh lễ đầu năm dường như trở nên thật đặc biệt với sự hiện diện rất đông đảo của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ  cùng hiệp dâng Thánh Lễ cầu bình an cho năm mới. Thánh lễ do Cha Chánh xứ Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn chủa sự.

Trong bài giảng lễ, cha Chánh xứ đã chia sẻ về đoạn Tin Mừng thánh Matthêu được lặp đi lặp lại trong phụng vụ ngày đầu năm mới: Trong cuộc sống hiện nay khi mọi người luôn lo lắng về cái ăn, cái mặc thì người ta thường quên bình an của năm mới không phải là sự đảm bảo về của cải vật chất mà chính là sự tin tưởng vào Thiên Chúa quan phòng. Chúng ta cần ưu tiên tìm kiếm nước Thiên Chúa, biết lựa chọn thứ già quan trọng, đâu là thứ yếu. Chúa Giêsu muốn nhắc nhở chúng ta đừng lo lắng thái quá mà quên mất quan tâm đến giá trị bản thân trước mặt Thiên Chúa. Cha nhắc nhở mọi người trong năm mới phải biết tận dụng những nén bạc Chúa trao để biết làm lời cho Chúa, sống trong tình thương của Chúa.

Sau bài giảng, cộng đoàn lần lượt tiến lên nhận lấy Lộc Thánh Lời Chúa như là kim chỉ nam cho đời sống đức tin của mình, của gia đình trong năm mới này.

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông Trưởng Ban Hành Giáo thay lời cho toàn thể giáo dân trong giáo xứ gửi lời chúc tết đến Cha xứ, quý tu sĩ và cám ơn những yêu thương và hi sinh của Cha, quý Dì đến cộng đoàn giáo xứ, đồng thời ngỏ lời cám ơn mọi thành phần dân Chúa giáo xứ đã cộng tác cùng với Cha xứ và Ban hành giáo trong việc xây dựng và phát triển giáo xứ về mọi mặt.

Phép lành tạ lễ khép lại thánh lễ đầu năm cầu bình an cho năm mới. Mọi người ra về trong niềm hân hoan trong ngày đầu năm với bao tâm tình cảm tạ và tri ân tình Chúa, cảm mến tình người.

Jacbao Phạm