Thánh lễ an táng Nữ tu Maria Nguyễn Thị Thành- Dòng MTG. Thủ Thiêm

0
109

Thánh lễ an táng Nữ tu Maria Nguyễn Thị Thành- Dòng MTG. Thủ Thiêm

Vào lúc 03g30 sáng ngày 6.11.2019, tại Nhà Mẹ Hội Dòng MTG. Thủ Thiêm, Cha Chánh xứ Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn cùng đại diện các thành phần dân Chúa giáo xứ Đất Đỏ đã đến kính viếng linh cữu Dì Maria Nguyễn Thị Thành (thường gọi Dì Tư Thành). Dì Maria đã phục vụ tại giáo xứ Đất Đỏ từ năm 1992 đến năm 2001. Sau một thời gian lâm trọng bệnh, Dì đã được Chúa gọi về lúc 13g15 ngày 04.11.2019 tại Nhà Mẹ Hội Dòng MTG. Thủ Thiêm, hưởng thọ 70 tuổi với 48 năm Khấn Dòng.

Sau đó, lúc 05g00, tại nhà nguyện Hội Dòng, cộng đoàn cùng sốt sắng cử hành thánh lễ An táng Dì Maria. Thánh lễ do Cha Stêphanô Maria Phạm Cao Đích, CMC- Đặc trách liên tu sĩ TGP Sài Gòn chủ tế. Đồng tế với Ngài có cha Philipphê – Chánh xứ Đất Đỏ; Cha Phaolô Lê Đình Hùng (Chánh xứ Đức Hiệp- Gp. Bà Rịa); Cha Phê rô Huỳnh Tấn Phát (Phó xứ Hòa Thuận- Gp. Bà Rịa); quý cha trong gia đình linh tông huyết tộc và Quý Cha. Ngoài ra, có sự hiện diện của quý tu sĩ. Về phía Hội dòng, các chị em phục vụ các Cộng đoàn cùng về chịu tang, cầu lễ và hiệp dâng Thánh lễ đưa tiễn người chị em mình đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế chia sẻ nỗi mất mát với Hội dòng và tang quyến. Ngài kêu mời cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện cho linh hồn Maria và tạ ơn Chúa trong biến cố Chúa gọi nữ tu quá cố về với Chúa trong Tháng đặc biệt tưởng nhớ các linh hồn, nhất là ban muôn ơn lành cho Dì trong suốt hành trình dương thế.

Trước khi kết thúc thánh lễ, chị Tổng Phụ trách thay mặt Hội dòng và đại diện gia đình huyết tộc bày tỏ tâm tình tri ân quý Cha đồng tế, quý tu sĩ, quý ân thân nhân của Dì Maria, các hội đoàn, các giáo xứ cùng cộng đoàn phụng vụ đã góp phần nâng đỡ ơn gọi cho Dì Maria cách này hay cách khác cũng như đã hiện diện để cầu nguyện và tiễn đưa chị đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Sau tâm tình tri ân, Cha chủ tế chủ sự nghi thức phó dâng và từ tiễn biệt Dì Maria. Ngay sau đó, cộng đoàn đưa tiễn Dì Maria đến nơi an nghỉ chờ ngày Phục sinh cùng với Đấng mà Dì hết tình yêu mến và tôn thờ tại Trung Tâm Hỏa Táng Phúc An Viên- Tp.HCM. Tại đây, Cha Phaolô Lê Đình Hùng đã chủ sự các nghi thức sau cùng.

BTT. Đất Đỏ