Khai Giảng Năm Học Giáo Lý 2022-2023 tại Giáo xứ Đất Đỏ

Khai Giảng Năm Học Giáo Lý 2022-2023 tại Giáo xứ Đất Đỏ

Sau thời gian tạm ngừng vì đại dịch Covid, năm 2022, Giới thiếu nhi giáo xứ Đất Đỏ trở lại việc học Giáo lý với thời gian ngắn nhưng cũng vừa đủ để hoàn tất năm học 2021-2022. Và sáng Chúa Nhật ngày 25.9.2022, sân Nhà thờ rộn ràng, khi các em thiếu nhi chỉnh tề với đồng phục khăn quàng Thiếu nhi, chuẩn bị hiệp dâng Thánh lễ Tổng kết năm học 2021-2022 và khai giảng năm học giáo lý mới 2022-2023.

Đúng 07g00, các thiếu nhi đã nghiêm trang, sốt sắng cùng dâng thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới. Thánh lễ do Cha Chánh xứ Antôn Trần Quang Châu chủ sự.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa Chúa Nhật XXVI Thường Niên C, Cha Chánh xứ đã gợi lên cho cộng đoàn và các em thiếu nhi hai hình ảnh trái ngược nhau: Đó là hình ảnh người Phú Hộ giàu có và Người hành khất tên là Lazarô. Người phú hộ thì giàu sang, ăn mặc gấm vóc lụa là, ngày ngày yến tiệc linh đình. Còn người hành khất thì nghèo đói, rách rưới, hàng ngày ngồi trước nhà ông phú hộ chỉ nmong có được tí bánh vụn để ăn cho đỡ đói mà cũng không có. Và lẽ dĩ nhiên khi chết đi, kết quả hai người cũng khác nhau. Người hành khất được đưa lên trời ngồi trong lòng Abraham vì anh ta đã chấp nhận những gì mà Thiên Chúa đã đặt lên vai anh, không phàn nàn trách móc. Còn người giàu có phải chịu xuống hỏa ngục. Ông ta xuống hỏa ngục không phải vì giàu có mà là vì khi còn sống, ông không biết chia sẻ, quan tâm đến tha nhân, sống dửng dưng vô cảm trước nỗi đau và sự thiếu thốn của anh em mình.

Kết thúc, Cha ước mong các thiếu nhi phải biết thể hiện lòng thương xót như Chúa, bằng chính cách sống yêu thương, quan tâm đến người khác, đừng dửng dưng, vô cảm. Hãy biết cảm thông đối với những hoàn cảnh đang cần sự nâng đỡ của chúng con trong cuộc sống hàng ngày… Chúng con phải biết chia sẻ những đồng tiền quà bánh chúng con có từ cha mẹ để làm việc bác ái.. Cha mong rằng trong suốt năm học giáo lý mới này, các em phải biết bắt chước Chúa Giêsu “yêu như Chúa yêu”, có lòng nhân từ vị tha đối với mọi người xung quanh và bạn bè mình…”

Kết thúc Thánh lễ, Cha Chánh xứ cùng với đại diện Ban Thường vụ Ban Hành Giáo, Quý Dì, đại diện Quý Hiền Mẫu, Gia Trưởng, Quý phụ huynh tham dự lễ tổng kết năm học vừa qua và Khai giảng năm học mới.

Lễ khai giảng kết thúc với 3 hồi trống của Cha Chánh xứ như là lời tuyên bố chính thức khai giảng năm học giáo lý mới của Giới Thiếu Nhi Giáo xứ Đất Đỏ.

Nguyện xin Chúa Giêsu luôn đồng hành để hoàn tất những gì tốt đẹp Người đã khởi sự nơi Giới Thiếu Nhi giáo xứ chúng con.

BTT Giáo xứ Đất Đỏ