Gx. Đất Đỏ: Thánh lễ mừng Bổn Mạng Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể và Tuyên hứa Giáo lý viên

0
128

Gx. Đất Đỏ: Thánh lễ mừng Bổn Mạng Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể

và Tuyên hứa Giáo lý viên

Vào lúc 7g00 Chúa Nhật ngày 23/6/2019, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Giáo xứ Đất Đỏ long trọng cử hành Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô – Bổn mạng Đoàn. Trong thánh lễ này, 8 anh chị Dự Trưởng cũng sẽ tuyên hứa để trở thành Giáo lý viên.

XEM HÌNH

Thánh lễ do Cha Chánh xứ Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn chủ sự. Tham dự thánh lễ ngoài các em thiếu nhi còn có quý phụ huynh và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ.
Khởi đầu Thánh lễ, cha Chánh xứ mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện cho các em thiếu nhi Thánh Thể nhân ngày bổn mạng của các em và cầu nguyện cách đặc biệt cho các anh chị tân giáo lý viên hôm nay chuẩn bị tuyên hứa, vì Giáo lý viên là người thi hành một sứ mệnh chính thức, quan trọng và siêu nhiên, được Chúa Kitô ủy thác qua Giáo Hội.

Trong bài giảng lễ, Cha Chánh xứ nhắc nhớ cho cộng đoàn, cách riêng là các thiếu nhi về Bí tích Thánh Thể. Đây là Bí tích tình yêu mà Thiên Chúa đã ban cho nhân loại chúng ta để nuôi dưỡng hồn xác chúng ta trên hành trình dương thế. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện cho các em thiếu nhi được luôn  biết yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể qua việc học giáo lý, dâng thánh lễ và rước lễ mỗi ngày.

Sau bài giảng là Nghi thức Tuyên hứa Giáo lý viên. 8 anh chị Dự trưởng đã nghiêm trang đặt tay trước Sách Thánh dưới sự chứng kiến của Cha Chánh xứ, cộng đoàn tự nguyện cam kết dấn thân phục vụ Chúa, phục vụ Giáo hội trong vai trò là Giáo viên, là người rao giảng tin mừng Nước Trời cho các em thiếu nhi. Xin Chúa hãy đón nhận các anh chị là những giảng viên giáo lý, để các anh chị biết  đem Lời Chúa cho mọi người,biết can đảm để dấn thân, khiêm tốn để học hỏi, và quên mình để phục vụ.

Sau thánh lễ, Ban Điều Hành Đoàn TNTT đã tổ chức cho các em sinh hoạt chung định kỳ mừng ngày bổn mạng với nhiều trò chơi vui, sống động, hấp dẫn cũng như các phần thi học hỏi lời Chúa, học hỏi Giáo lý.

Jacbao Phạm