Giáo Xứ Đất Đỏ: Thánh lễ Tân Niên Cầu Bình An Cho Năm Mới Bính Thân 2016

BAO_2416

Đóa hoa xuân như nét đẹp của tâm hồn, đang lan toả hương thơm vào cuộc sống. Xuân đang mời gọi hãy vươn cao toả sáng, đem an bình và hạnh phúc đến cho nhau. Xuân đang đến khắp nơi trên vũ trụ, trần gian. Xuân đem ơn hòa bình ngự trị mọi tâm hồn của những con người thành tâm thiện chí . Trong tâm tình tạ ơn Chúa về năm cũ vì những ân huệ quí báu Chúa đã ban cho chúng ta nhưng không, vì mùa xuân bất diệt Chúa tặng ban cho nhân loại, cho con người, cho gian trần cũng như tín thác vào Chúa trong năm mới, vào lúc 5h00 sáng ngày Mồng Một Tết Bính Thân (08.02. 2016), Giáo xứ Đất Đỏ long trọng cử hành thánh lễ Tân Niên cầu bình an cho năm mới.
Thánh lễ do Cha Chánh xứ Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn cử hành với sự tham dự của quý Tu Sĩ Nam Nữ và đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ.

BAO_2429

Chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ các bài đọc Thánh Kinh, Cha Chánh xứ đã mời gọi cộng đoàn hãy sống tâm tình tín thác hoàn toàn vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúa, chỉ khi biết sống như thế, mọi người mới có được trọn vẹn niềm vui trong Chúa Ki-tô.

Sau bài giảng lễ, theo truyền thống hái lộc đầu xuân của dân tộc Việt Nam trong ngày Tết Nguyên Đán, Cha Chánh xứ và cộng đoàn dân Chúa đã hái Lộc Lời Chúa như là món quà lì xì của ngày đầu năm được trao tặng cho mỗi người với ước mong, mỗi người, mỗi gia đình sẽ được Lời Chúa hướng dẫn và soi đường trong suốt hành trình của năm mới Bính Thân 2016 này.

BAO_2407           Sau lời chúc Tết của Ông Trưởng Ban Hành Giáo, Cha Chánh xứ chúc tết quý Tu sĩ và cộng đoàn, cách riêng Quý đồng hương hải ngoại; cùng cầu mong cho mọi người được bình an, biết sống đạo đức, hiệp nhất, đoàn kết và yêu thương, chung tay xây dựng giáo xứ và Giáo hội, nhất là trong Năm Thánh Lòng Thương Xót này.

BAO_2424

Kết thúc Thánh lễ,  cộng đoàn lãnh nhận phép lành đầu năm và ra về trong niềm vui đón nhận Lộc Thánh đầu năm.

Jacbao Phạm

Ban Truyền Thông Giáo Xứ Đất Đỏ