Giáo xứ Đất Đỏ mừng Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả- Bổn mạng Giáo lý viên

0
80

Giáo xứ Đất Đỏ mừng Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả- Bổn mạng Giáo lý viên

Cùng với toàn thể Giáo Hội hân hoan mừng lễ sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả; vào lúc 18g00 ngày 24.06.2019, Giáo lý viên Giáo xứ Đất Đỏ đã long trọng cử hành thánh lễ bổn mạng của Đoàn Giáo lý viên (GLV) giáo xứ và kỷ niệm 20 năm thành lập.

XEM HÌNH

Thánh lễ do Cha Chánh xứ Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn chủ tế. Đồng tế trong thánh lễ có Cha Phêrô Nguyễn Thái Phúc- nguyên Chánh xứ; Cha Antôn Phạm Ngọc Ái- Phụ trách GHBL. Thanh An và Cha nhà Phêrô Huỳnh Tấn Phát. Hiện diện trong thánh lễ còn có quý tu sĩ, Quý ân nhân, các Hội Đoàn, quý Cựu GLV qua các thời kỳ và khá đông giáo dân hiệp thông cầu nguyện đặc biệt cho Đoàn Giáo lý viên nhân ngày bổn mạng.
Trước thánh lễ, Cha Chánh xứ và các GLV đã niệm hương trước linh ảnh của Thánh Quan Thầy.
Trong bài giảng, cha nguyên Chánh xứ Phêrô chia sẻ việc mừng lễ Thánh Gioan Tẩy giả sinh ra trong tâm tình kỷ niệm 20 năm thành lập GLV và mừng bổn mạng cho chúng ta thấy rằng mỗi người Kitô hữu được sinh ra la để loan báo tin mừng. GLV là những người được chọn gọi để làm ngôn sứ. Thánh Gioan tẩy giả là một ngôn sứ lớn, một tiên tri vĩ đại và tiếng khóc chào đời của Ngài đã là một dấu lạ. Ngài sinh ra để làm tiền hô cho Chúa, dọn đường cho Chúa. Mỗi người GLV khi chọn Ngài làm Quan Thầy thì phải noi gương bắt chước Ngài loan truyền đức tin mà các bậc tiền nhân đã để lại, sống làm sao, loan truyền như thế đó để thế hệ đàn em của chúng ta noi gương bắt chước. Có lẽ các anh chị GLV đã ý thức rất rõ điều đó khi dạy giáo lý, khi làm chứng nhân bằng chính đời sống đạo đức thánh thiện của mình. Cha nói: “Mừng lễ sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả, bổn mạng của mình, chúng ta cầu nguyện cùng thánh Thánh Gioan Tẩy Giả để nhờ Ngài cầu thay nguyện giúp trước Tòa Thiên Chúa để cho mỗi người chúng ta biết sống đời chứng nhân không chỉ bằng lời nói mà quan trọng hơn bằng những hành xử khi dạy giáo lý cho các em thiếu nhi, những hành động cử chỉ của chúng ta sẽ làm cho các em tin rằng chúng ta đang là những ngôn sứ nghĩa là loan báo tin mừng Chúa trong đời sống khó khăn, trong một xã hội tiêu thụ mà ngày nay chúng ta đang gặp phải có nhiều thách đố, có nhiều thử thách trong cuộc đời mỗi người GLV…”

Sau lời nguyện hiệp lễ, anh Trưởng Ban Điều hành GLV Giáo xứ đã dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Quý Cha nguyên Chánh xứ, Quý Cha nguyên Đặc trách qua các thời kỳ, Quý Cha liên hệ, Quý tu sĩ Dòng MTG Thủ Thiêm và Bà Rịa, các ân nhân, các cựu GLV qua các thời kỳ.

Thánh lễ kết thúc bằng phép lành bình an của Cha chủ tế. Sau đó các anh chị GLV đã chụp hình lưu niệm cùng Quý Cha và cùng nhau quây quần trong bữa cơm thân tình tại nhà xứ.

Ước mong mỗi GLV Giáo xứ nhà luôn biết quảng đại đáp lại tiếng Chúa trong ơn gọi là ngôn sứ loan truyền lời Chúa, giúp thế hệ mai sau biết lắng nghe tiếng chúa và hiểu Tin Mừng của Chúa.

JBP- Sơn Lâm