Giáo Xứ Đất Đỏ Mừng Lễ Mẹ Thiên Chúa và Kỷ niệm 3 năm Linh Mục của Cha Chánh xứ Philipphê

0
56

BAO_0557

Hòa chung niềm vui mừng trọng thể Lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, vào lúc 17h00 chiều nay ngày 01 tháng 01 năm 2016, tại Thánh đường giáo xứ Đất Đỏ, với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cộng đoàn giáo xứ đã cùng với Cha Chánh xứ Philiphê hân hoan hiệp dâng Thánh lễ Tạ Ơn nhân dịp kỷ niệm hồng ân 3 năm ngày thụ phong linh mục của Ngài (01.01.2013- 01.01.2016). Cùng đồng tế với Cha chánh xứ có Cha Phêrô Nguyễn Thái Phúc (Quản hạt Bình Giả- nguyên Chánh xứ Đất Đỏ).           Trong niềm tin yêu và vâng phục, cách đây 3 năm Cha Chánh xứ Philipphê đã hân hoan bước lên bàn thánh lãnh nhận thánh chức linh mục. Sau đó Ngài được Đức Cha Giáo phận sai phái về làm Phó Xứ Long Hương. Và rồi vào ngày 14.05.2015, vâng lời Đấng Bản Quyền, Cha về làm Chánh xứ Giáo xứ Đất Đỏ cho đến nay. Hiệp ý trong thánh lễ Cha Chánh xứ mời gọi mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ tiếp tục cầu nguyện cho Ngài để Ngài chu toàn sứ vụ linh mục mà Chúa đã trao phó.

Trong bài giảng lễ,  trước thềm năm mới Dương Lịch 2016, vẫn giọng nói trầm ấm quen thuộc ngày nào, Cha Phêrô Nguyễn Thái Phúc đã ví cuộc đời mỗi người Kitô là một “Hành trình Đức Tin”. Và Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa là một mẫu gương về Đức Tin. Cuộc đời của Đức Mẹ là một hành trình Đức Tin đúng nghĩa, từ khi Mẹ nói lời Xin vâng cho đến khi sinh hạ Ngôi Hai Con Chúa nơi hang bò lừa giữa trời đông lạnh lẽo cùng cái lạnh của tình người bạc bẽo. Mẹ vẫn âm thầm giữ trọn một niềm tin vào Thiên Chúa…..

Cuối cùng Cha mời gọi cộng đoàn hãy biết noi gương Mẹ, sống một đời Xin vâng và giữ trọn đức tin vào Thiên Chúa cũng như biết cộng tác với Cha Chánh xứ trong tất cả mọi sinh hoạt mục vụ của giáo xứ.

Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí hân hoan vui mừng và sốt sáng của cộng đoàn tham dự.

Sau phần hiệp lễ, Ông Trưởng Ban Hành Giáo thay mặt cộng đoàn đã dâng những lời chúc mừng tốt đẹp và lẵng hoa tươi thắm nhân dịp kỷ niệm 3 năm linh mục của Cha Chánh xứ.

Thánh lễ khép lại trong tiếng hát vang của cộng đoàn bài ” Tán Tụng Hồng Ân”.

 Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành xuống trên Cha Chánh xứ để Cha luôn nhiệt thành trong việc rao giảng và thi hành Lời Chúa hăng say trên cánh đồng truyền giáo Đất Đỏ này.

Ban Truyền Thông