Giáo xứ Đất Đỏ cử hành Thánh lễ đêm Giao thừa

Giáo xứ Đất Đỏ cử hành Thánh lễ đêm Giao thừa

Theo truyền thống của dân tộc Việt Nam, Giao thừa là thời khắc linh thiêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, mọi người cùng quây quần dưới mái gia đình để tạ ơn Thiên Chúa và cầu bình an cho Năm Mới.

Trong tâm tình đó, thánh lễ Giao thừa tại giáo xứ Đất Đỏ đã được cử hành vào lúc 20g30 ngày 31.01.2022. Cha chánh xứ Antôn Trần Quang Châu chủ sự Thánh lễ với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn trong giáo xứ.

Đầu lễ, cha chánh xứ đã diễn tả ý nghĩa Thánh lễ đặc biệt này và bày tỏ niềm vui vì sự quy tụ đông đảo của cộng đoàn.

Theo bài Tin Mừng Thánh Matthêu được đọc trong lễ giao thừa, những điều “Phúc” mà Chúa Giêsu nói đến, chính là những nấc thang đưa chúng ta đến với Thiên Chúa. Đó cũng chính là một lời Chúc Xuân sâu sắc mà Chúa gởi đến từng người chúng ta. Với ý nghĩa đó, việc tạ ơn Chúa và cám ơn nhau trước giờ phút Giao thừa linh thiêng này là một tình cảm hết sức tự nhiên.

Sau bài giảng, theo truyền thống văn hóa “hái Lộc” của dân tộc Việt vào những ngày Tết, cộng đoàn đã xếp hàng lần lượt để nhận những Lộc Thánh đã được cha chánh xứ làm phép. Những Lộc Thánh này là Lời Chúa, nhắc nhở và giúp mỗi người, mỗi gia đình trong giáo xứ hoán cải và sống Đức tin mạnh mẽ hơn trong Năm Mới Nhâm Dần này.

Ước mong rằng, trong giờ phút Giao thừa này, chúng ta sẽ “cởi bỏ con người cũ để mặc lấy con người mới”. Để Thiên Chúa luôn đồng hành, đỡ nâng đời sống chúng ta.  Dịch bệnh và những hệ lụy mà nó gây ra rồi cũng sẽ qua đi, chỉ có niềm tin là ở lại, và soi lối chúng ta luôn mãi.

BTT. Gx. Đất Đỏ