Thánh Lễ An Táng Thân Phụ của Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh

0
61

Thánh Lễ An Táng được cử hành vào lúc 08g00 ngày 08.7.2017 tại Nhà Thờ Thanh Hải – Giáo phận Phan Thiết.

xem hình tại đây

Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh chủ tế Thánh Lễ, Cùng đồng tế, có 10 Giám mục và khoảng hơn 200 linh mục. Đông đảo chủng sinh, tu sĩ nam nữ, giáo dân cùng hiệp thông cầu nguyện và tiễn biệt Ông Cố Laurensô đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Khi đoàn rước tiến lên cung thánh, quý Đức Cha dừng lại trước quan tài Ông Cố. Đức Cha Giuse Nguyễn Năng, Phó Chủ tịch HĐGMVN nói lời phân ưu, quý Đức Cha thắp nhang trước linh cữu.

Sau đó, cộng đoàn tham dự an tọa. Một cha thuộc Tổng Giáo phận Huế đọc tiểu sử Ông Cố Laurenso.

Đức TGM Giuse làm Dấu khởi sự Thánh Lễ. Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Giám mục Phụ Tá Xuân Lộc, giảng lễ.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Đức TGM Giuse thay mặt tang quyến, nói lời tri ân.

Cuối lễ, Cha Giuse Nguyễn Văn Chữ, Chánh xứ Thanh Hải, chủ sự nghi thức tiễn biệt. Đông đảo cộng đoàn tiễn đưa  Linh cửu Ông Cố đến Đất Thánh Thanh Hải an nghỉ.

Con người có sinh có tử, đó là luật của Đấng Tạo hoá đã an bài, không ai biết được mình sẽ ra đi vào ngày giờ tháng năm nào và ở đâu. Con người không chọn và không định được ngày giờ ra đi. Sự sống và sự chết đều là kỳ công của Tạo Hoá, con người không thể làm ra sự sống, cũng không tài nào cản ngăn được sự chết.

Ông Cố ra đi trong lòng mến, đoàn con cháu ở lại trong lòng tin. Cái chết như một huyền nhiệm, như nhịp cầu đưa Ông về nhà Cha trên trời, nơi yên nghĩ muôn đời, một cõi đi về đợi ngày tái ngộ trong cõi vĩnh hằng. Luôn tin rằng Ông đã an giấc ngàn thu, nhưng vẫn có ngày chỗi dậy, đó là ngày Chúa quang lâm. Như thế, có thể hát lên với Ông Gióp: Tôi tin rằng đấng cứu chuộc tôi hằng sống,và ngày tận thế,từ bụi đất, tôi sẽ đứng lên, một ngày kia chính trong trong thân xác này tôi sẽ được nhìn thấy Chúa, đấng cứu độ tôi.

Ông Cố Laurensô ra đi trong niềm hạnh phúc và hy vọng sống trong sự sống mới của Chúa Kitô Phục Sinh. Nguyện xin Chúa nhân lành đoái thương đón nhận và dẫn đưa Ông về dự tiệc vui muôn đời.

Nguồn: gpphanthiet.com

[flickr id= ‘””]