TGP Hà Nội: Đức TGM Giuse cùng giáo xứ Hàm Long chia sẻ thực phẩm thiết yếu giữa đại dịch Covid-19

TGP HÀ NỘI: ĐỨC TGM GIUSE CÙNG GIÁO XỨ HÀM LONG
CHIA SẺ THỰC PHẨM THIẾT YẾU GIỮA ĐẠI DỊCH COVID-19

WGPHN (15.9.2021) – Chiều thứ Tư ngày 15/9/2021, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên cùng Cha xứ và giáo xứ Hàm Long đã có một hành trình bác ái thật đặc biệt để hỗ trợ các anh chị em có hoàn cảnh khó khăn giữa cơn đại dịch kéo dài trong địa bàn nội thành Hà Nội.

Đúng 14h30, Đức TGM Giuse đã gặp gỡ cha xứ Giuse Vũ Quang Học và một số anh chị em giáo dân trong nhóm thiện nguyện của giáo xứ Hàm Long tại hội trường của Giáo xứ. Ngài đã xin Chúa thánh hoá và chúc lành cho chuyến hành trình bác ái.

Đức TGM Giuse đã cảm ơn sự quảng đại đóng góp và nỗ lực của Cha xứ và Giáo xứ để chuẩn bị những món quà là những nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con đang gặp khó khăn trong vùng dịch tại nội đô.

Ngỏ lời cùng các anh chị em thiện nguyện viên, ngài đã động viên những tấm lòng nhiệt huyết của mọi người và khẳng định những việc làm BÁC ÁI cần kíp trong mùa dịch này chính là biểu lộ khuôn mặt thương xót của Thiên Chúa và là phương cách giới thiệu Giáo Hội cho tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo.

Ngay sau giây phút gặp gỡ và lời kinh thánh hóa, Đức TGM Giuse đã đích thân cùng đoàn thiện nguyện đi đến tận nơi cư trú để phát quà cho các anh chị cần sự giúp đỡ.

Giáo xứ Hàm Long trong suốt thời gian đại dịch vừa qua đã kêu gọi, tổ chức được nhiều chuyến thiện nguyện bác ái và kịp thời hỗ trợ cho các trường hợp khó khăn. Lời kêu gọi nhận được sự hưởng ứng và đóng góp tích cực từ chính anh chị em giáo dân trong Giáo xứ cũng như nhiều quý ân nhân mở lòng chia sẻ ủng hộ.

Đợt thiện nguyện này được tổ chức quy mô với hơn 100 suất quà hỗ trợ các thực phẩm thiết yếu cho bà con vùng dịch như: Gạo, mỳ tôm, rau xanh, trứng…

Để chuẩn bị cho anh chị em đăng ký hỗ trợ, Giáo xứ đã đăng tải thông tin lên trang fanpage chính thức của giáo xứ Hàm Long.

Hơn 100 suất quà lần này được hỗ trợ chủ yếu cho các hoàn cảnh khó khăn trên khu vực quận Hai Bà Trưng, không phân biệt tôn giáo.

Làn sóng đại dịch Covid kéo dài hơn bốn tháng trên khắp cả nước, đặc biệt tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Sài Gòn đã khiến nhiều anh chị em lao động nghèo càng rơi vào tình trạng éo le, dù đã nhận được sự giúp đỡ từ nhiều phía. Hơn lúc nào hết, trong những hoàn cảnh càng khó khăn thì tinh thần “tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách” lại càng được thể hiện. Những sự sẻ chia bác ái ngay lúc này là vô cùng cần thiết và cấp bách.

Ước mong, có nhiều hơn nữa những tấm lòng quảng đại để chung tay giúp đỡ anh chị em đang gặp khó khăn trong cơn đại dịch. Và đây cũng chính là cơ hội để các giáo xứ và giáo dân sống tinh thần Bác ái Kitô giáo, cùng gánh nhau bước qua cơn đại dịch.

Nguồn: tonggiaophanhanoi