Hội Nghị Toàn Quốc Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam năm 2022 – “Thầy gọi anh em là bạn hữu”

HỘI NGHỊ TOÀN QUỐCTHIẾU NHI THÁNH THỂ VIỆT NAM NĂM 2022:
“THẦY GỌI ANH EM LÀ BẠN HỮU”

WHĐ (27.10.2022) – “Thầy gọi anh em là bạn hữu”(Ga 15,15), chính là câu Lời Chúa chủ đề của Hội Nghị Toàn Quốc năm 2022 của Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam (TNTTVN), được tổ chức tại Trung Tâm Mục Vụ TGP. Sài Gòn từ ngày 26/10/2022 đến 28/10/2022.

Vào lúc 13g30, Ban Trực và Ban Khánh Tiết gồm các Huynh Trưởng thuộc Liên Đoàn Anrê Phú Yên – TGP. Sài Gòn đã đón chào quý Cha và quý Huynh Trưởng đại diện các Liên đoàn TNTT thuộc 03 Miền trên cả nước.

Cha Tổng Tuyên úy Giuse Phạm Đức Tuấn, Anh Trưởng Ban Điều Hành Toàn Quốc Micae Ninh Đức Thành cũng đến từ rất sớm để chào mừng các cha Tuyên úy, các Trưởng trong Ban Điều Hành (BĐH) các Liên Đoàn cùng như chụp hình lưu niệm với nhau, tạo nên mối yêu thương trong tình hiệp nhất.

Theo chương trình đã thống nhất, Hội Nghị Toàn Quốc sẽ có thời gian gặp gỡ chung, cũng như từng Liên đoàn sẽ giới thiệu nhân sự đến gặp gỡ trong Hội nghị lần này và báo cáo các hoạt động của từng Liên đoàn trong thời gian vừa qua.

Hội Nghị năm nay đón chào 23 Liên đoàn thuộc 23 Giáo Phận đã về tham dự Hội Nghị :

Giáo Tỉnh Hà Nội gồm có:

✔    TGp. Hà Nội có 02 cha Tuyên úy

✔    Gp. Bắc Ninh có 02 cha và 03 trưởng trong BĐH

✔    Gp. Hải Phòng có cha tuyên úy và 03 trưởng trong BĐH

✔    Gp. Hưng Hoá có 01 cha Tuyên Úy và 01 trưởng trong BĐH

✔    Gp. Lạng Sơn có 01 cha Tuyên Úy và 02 trợ úy

✔    Gp. Thái Bình có 01 Cha Tuyên Úy

✔    Gp. Hà Tĩnh có 02 cha Tuyên úy và 02 trưởng trong BĐH

✔    Gp. Bùi Chu có 02 cha Tuyên Úy và 01 trưởng trong BĐH

✔    Gp. Vinh có 01 cha Tuyên Úy, 01 Trợ Úy, và 02 Trưởng trong BĐH

Giáo Tỉnh Huế gồm có:

✔    TGp. Huế có 02 trưởng trong BĐH

✔    Gp. Đà Nẵng có 01 cha và 01 trưởng trong BĐH

✔    Gp. Quy Nhơn có 01 Cha tuyên úy và 1 trưởng trong BĐH

✔    Gp. Kontum có 05 trưởng trong BĐH

✔    Gp. Nha Trang có có 02 Trưởng trong BĐH

Giáo Tĩnh Sài Gòn gồm có:

✔    TGp. Sài gòn có 03 cha Tuyên úy và 06 trưởng trong BĐH

✔    Gp. Đà Lạt có 01 cha Tuyên úy và 04 trưởng trong BĐH

✔    Gp. Mỹ Tho có 02 cha Tuyên úy và 02 trưởng trong BĐH

✔    Gp. Phan Thiết có 01 cha Tuyên úy

✔    Gp. Long Xuyên có 02 cha Tuyên úy và 06 trưởng trong BĐH

✔    Gp. Phú Cường có 01 cha Tuyên úy và 02 trưởng trong BĐH

✔    Gp. Vĩnh Long có 02 cha Tuyên úy và 03 trưởng trong BĐH

✔    Gp. Xuân Lộc có 02 cha Tuyên úy, 01 trợ úy và 01 trưởng trong BĐH

✔    Gp. Cần Thơ có 02 cha Tuyên úy và 03 trưởng trong BĐH

Ngoài ra còn có sự tham gia của một số Trưởng thuộc Liên Đoàn Anrê Phú Yên – TGP. Sài Gòn trong Ban Tổ Chức Hội Nghị.

Trong Hội nghị lần này có một số Giáo phận không tham gia được như: Gp.Thanh Hoá, Gp. Buôn Ma Thuột, Gp. Phát Diệm… do các cha Tuyên úy bận vào lịch tĩnh tâm của Giáo phận nên không thể sắp xếp có mặt được.

Sau buổi cơm chiều cùng nhau, Hội Nghị có giờ làm việc đầu tiên đó là các Liên đoàn thuộc Miền Huế trình bày những khó khăn cũng như những thuận lợi sau thời gian dịch Covid-19. Qua phần trình bày, nhìn chung có những Liên đoàn đã tái hoạt động trở lại bình thường sau đại dịch, nhưng cũng có một số Liên đoàn còn gặp khó khăn. Tuy vậy, các cha Tuyên úy trong BĐH Miền cùng thấu hiểu và cảm thông cho nhau, bởi đây là tình hình chung cho tất cả Liên đoàn trong gần 02 năm qua.

Kết thúc ngày thứ nhất của Hội Nghị, cha Tổng Tuyên úy, quý cha Tuyên úy cùng các Trưởng trong BĐH đã cùng nhau hiệp nhất trong giờ Chầu Thánh Thể, cùng cầu nguyện cho nhau, cùng phó thác mọi sự trong tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể như Ngài đã nói khi xưa: “Thầy gọi anh em là bạn hữu”.

Ban Truyền Thông
Thiếu nhi Thánh Thể Việt Nam