GP.VĨNH LONG: Lễ Phong Chức Linh Mục và Làm Phép Khu Đất Mới Xây Dựng Nhà Nguyện Xitô Phước Vĩnh

0
50

Ngày 14.01.2016, vào lúc 9h30 Đức Giám Mục Phêrô Huỳnh Văn Hai, Giám Mục Giáo Phận Vĩnh Long đã đến CỘNG ĐOÀN ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU PHƯỚC VĨNH thuộc Ấp Thôn Rôn- Xã Vinh Kim – Huyện Cầu Ngang – Tp. Trà Vinh để dâng Thánh Lễ Phong Chức Linh Mục cho Đan Sĩ Phó Tế Michael TRẦN CÔNG THÀNH …

… đồng thời phó dâng Công Trình xây dựng Nhà Nguyện Đan Viện cho Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Cả Giuse, Gia trưởng Hội Dòng Xitô Thánh Gia Việt Nam.

VinhLong-PhuocVinh-5.jpg

Chung chia niềm vui và hiệp thông trong lời cầu nguyện với Đan Viện có quý Viện Phụ, quý Linh Mục trong và ngoài Giáo Phận, quý Sơ thuộc các Hội Dòng, quý ân nhân, thân nhân của Đan Viện và của  Thầy phó tế cùng nhiều bà con Giáo dân xa gần.

Đúng 9g30,  đoàn đồng tế bắt đầu tiến lên Lễ Đài. Cha Vianney Nguyễn  Văn Ngọc, Đan Viện Trưởng Đan Viện Xitô thay mặt cộng đoàn dâng lời chào mừng Đức Cha, quý Cha, quý Viện Phụ, quý  quan khách cùng toàn thể cộng đoàn Dân Chúa và kính dâng lên Đức Cha đóa hoa tươi thắm để tỏ lòng trân quý và biết ơn sự hiện diện của vị Mục Tử Giáo Phận trong ngày trọng đại của Đan Viện.

 Dẫn vào Thánh Lễ, Đức Cha Phêrô  mời gọi cộng đoàn Tín Hữu cầu xin “Chúa chúc lành cho công trình sẽ được thực hiện”, mà hôm nay đặt viên đá đầu tiên. Cách đặc biệt, Đức Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho tiến chức hôm nay chu toàn bổn phận Linh Mục mà mình đã lãnh nhận.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha nhắc nhở mọi người hãy kính trọng Nhà Thờ, Nhà Nguyện vì là nơi hiện diện của Chúa và là nơi cộng đoàn tín hữu quy tụ để thờ phượng Chúa… Chúa Giêsu đã đánh đuổi những người buôn bán tại đền thờ Giêrusalem vì sự bất kính… Đức Cha cũng dạy rằng, mỗi người chúng ta là cũng chính là đền thờ, con người chúng ta tốt thì công việc chúng ta làm mới tốt… Và Ngài mời gọi mỗi người hãy gìn giữ và bảo tồn đền thờ vật chất và đền thờ tinh thần đó.

Thánh lễ kết thúc trong bầu khí ấm cúng và an bình. Đức Giám Mục, quý Cha Đồng tế cùng với tân chức và quý ân nhân, thân nhân của Đan Viện, của tân chức ghi hình lưu dấu một ngày trọng đại khó quên.

Xin cảm tạ tình Chúa và thật lòng biết ơn nhau.

VinhLong-PhuocVinh-1.jpg
VinhLong-PhuocVinh-2.jpg
VinhLong-PhuocVinh-3.jpg
VinhLong-PhuocVinh-4.jpg
VinhLong-PhuocVinh-6.jpg
VinhLong-PhuocVinh-7.jpg
VinhLong-PhuocVinh-8.jpg
VinhLong-PhuocVinh-9.jpg
VinhLong-PhuocVinh-10.jpg

(WGP.Vĩnh Long 15.01.2016)