Đức Tân Giám mục Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn dâng lễ tạ ơn tại Giáo xứ Văn Hải

Văn Hải, ngày 28.01.2016 – Thánh lễ Tạ Ơn của Đức tân Giám mục Phó Giáo Phận Bà Rịa – Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn.

Hiện diện và cùng đồng tế với Đức cha Emmanuel có cha Đaminh Trần Thái Hiệp, cha Quản Hạt Long Thành, Cha Bề trên Đan viện Xitô An Phước, Cha chánh và phó xứ Văn Hải, cùng quý cha liên hệ, quý cha linh tông huyết tộc và các cha học trò của Đức cha.
Đức cha Emmanuel đã từng ở đây khi còn là chủng sinh với cha nghĩa phụ là cha cố Giuse Maria Trần Minh Phú, nguyên chánh xứ Văn Hải. Đặc biệt, tại chính ngôi nhà thờ này, năm 1980 ngài được thụ phong linh mục.
Nay trở về Văn Hải với bao hồi ức như sống lại những tháng ngày khó khăn. Thời gian đầu đời linh mục, cha đã sống, phục vụ, và trải qua những ngày gian khổ ở Bình Sơn, Suối Trầu, Chốt Thái, Cẩm Đường, Suối Quít. Văn Hải vẫn là một nơi để ‘đi về’ và là hậu phương cho cha.
Thánh Lễ là lời tạ ơn sâu sắc và đầy đủ nhất cho hành trình đã qua và là nguồn sức mạnh cho sứ vụ mới của Đức cha. Xin Chúa Thánh Thần luôn soi sáng và hướng dẫn cho Đức cha.

Cha Đaminh Nguyễn Trung Chánh – Chánh xứ Văn Hải chào mừng Đức cha và quý cha

Cha Phaolô Nguyễn Đức Thành – Quản hạt Long Thành chia sẻ Lời Chúa