Đức cha Gioan B. Bùi Tuần mừng kỷ niệm 46 năm Giám mục

0
89

ĐỨC CHA GB. BÙI TUẦN

MỪNG KỶ NIỆM 46 NĂM GIÁM MỤC

Sáng nay 30.4.2021, tại ngôi nhà nguyện nhỏ Tòa Giám mục Long Xuyên, Đức cha GB. Bùi Tuần đã cùng với Đức cha Giuse Trần Văn Toản và quý cha trong TGM hiệp dâng thánh lễ tạ ơn nhân dịp kỷ niệm 46 năm ngày ngài được truyền chức giám mục.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha GB. đã nhờ thầy Phó tế đọc bài chia sẻ cho cộng đoàn nghe những cảm nghiệm thiêng liêng của ngài để cùng với ngài tạ ơn Thiên Chúa. Cũng tại ngôi nhà nguyện này cách đây 46 năm, chiều ngày 30.4.1975, Đức cha GB. đã được truyền chức Giám mục trong âm thầm và lặng lẽ, đồng thời cũng có nhiều xao xuyến và sợ hãi cho bước đường tương lai của Giáo phận.

Những xao xuyến, lo lắng và sợ hãi đó được Đức cha Giuse Trần Văn Toản diễn tả trong phần chia sẻ Lời Chúa. Dựa vào bài Tin mừng ngày thứ Sáu sau CN 4 Phục sinh, Đức cha Giuse nhấn mạnh: xao xuyến và sợ hãi mà Chúa Giêsu nói trong bài Tin mừng hôm nay cũng đang hiện diện trên thế giới này khi dịch Covid vẫn đang hoành hành thế giới. Số người nhiễm và chết không ngừng gia tăng. Nguy cơ ly giáo và chia rẽ có thể diễn ta tại giáo hội Đức. Tại Việt Nam, dịch bệnh đã bắt đầu quay trở lại. Tuy nhiên, chúng ta đừng sợ hãi và xao xuyến vì Chúa Giêsu luôn đồng hành với chúng ta. Người luôn làm chủ lịch sử, là tình yêu của thế giới và của đời ta. Ta hãy biết phó thác cho Chúa tất cả mạng sống của ta vì Chúa đã chuẩn bị chỗ ở cho ta.

Đức cha Giuse cũng kêu mọi mọi thành phần Dân Chúa hiệp thông với Đức cha GB. tạ ơn Chúa nhân dịp 46 năm giám mục và cầu nguyện cho ngài luôn sống bình an trong tuổi già.

nguồn: WGPLX