Theo dõi thông tin chuyến tông du của ĐGH Phanxicô đến Hoa Kỳ và Cuba ở đâu?

0
66

Còn gần một tháng nữa sẽ diễn ra chuyến thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô đến Cuba và Hoa Kỳ. Và rất nhiều nguồn kỹ thuật số đã được công bố để giúp những ai theo dõi những chuyến viếng thăm này.

Pope.jpg

Chính phủ Cuba đã tạo một trang web để đưa ra hành trình trong chuyến đi của Đức Thánh Cha. Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ ban phép lành cho thành phố Holguin, cầu nguyện tại Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Bác Ái ở El Cobre, và gặp gỡ các gia đình tại nhà thờ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Một danh sách các sự kiện lớn khác cũng được kèm theo.

Trang web này còn có video với những hình ảnh nổi bật khi Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II và Đức Benedict XVI đến thăm quốc đảo này.

Chính phủ tạo một tài khoản Twitter được gọi là FranciscoenCuba. Nó sẽ được cập nhật liên tục trong suốt chuyến tông du của Đức Thánh Cha. Tài khoản này là tiếng Tây Ban Nha, nhưng những người sử dụng tiếng Anh có thể dùng công cụ dịch vụ của Twitter để đọc.

Rời Cuba, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tới Washington, New York và Philadelphia, nơi ngài sẽ tham dự Hội nghị Thế giới về Gia đình. Trang web chính thức của hội nghị này gồm toàn bộ lịch trình cho chuyến thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô. Ngài sẽ dành khoảng 6 ngày ở Hoa Kỳ. Một số sự kiện đáng chú ý nhất gồm lễ phong thánh cho cha Juniperro Serra, viếng thăm Bạch cung, các bài phát biểu tại Liên Hiệp quốc và Quốc hội Ho Kỳ, và một cuộc gặp gỡ với hàng ngàn gia đình ở Philadelphia.

Sự kiện cuối cùng sẽ có hai thánh bảo trợ: Thánh Gioan Phaolô II, vị thánh khởi sự Hội nghị Thế giới về Gia đình vào năm 1994, và Thánh Gianna Beretta Molla, vị thánh đã từ chối phá thai ngay cả khi mang thai của bà khiến cuộc sống chính mình gặp nguy hiểm. Bà Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II phong thánh vào năm 2004.

Hội nghị Thế giới của gia đình là một sự kiện quốc tế lớn. Hội nghị lần này sẽ có các nghệ sĩ âm nhạc quốc tế tham dự như Andrea Bocelli.

Mọi người cũng có thể theo dõi các sự kiện bằng cách tải ứng dụng “Go Philadelphia!”, trong đó gồm có những nơi Đức Thánh Cha đến thăm và tất cả các chi tiết về những gì ngài sẽ thực hiện tại Hội nghị Thế giới này.

Jos. Tú Nạc, NMS