Sáu hồng y sẽ tròn 80 tuổi trong năm nay

Sáu hồng y sẽ tròn 80 tuổi trong năm nay

Tiếp đến là Đức Hồng y Wilfrid Napier, dòng Phanxicô, Tổng giám mục giáo phận Durban, Nam Phi, mừng sinh nhật 80 ngày 8/3 năm nay

Thứ ba là Đức Hồng y George Pell, người Australia, nguyên là Bộ trưởng Kinh tế của Tòa thánh, sẽ tròn 80 tuổi ngày 8/6.

Thứ tư là Đức Hồng y Maurice Piat, Giám mục giáo phận Port Louis, thủ phủ đảo Maurice trong Ấn Độ Dương, nơi Đức Thánh cha Phanxicô đã viếng thăm hồi tháng Chín năm 2019. Đức Hồng y sẽ mừng thượng thọ bát tuần ngày 17/6 năm nay.

Đến ngày 18/8, sẽ tới phiên Đức Hồng y Beniamino Stella, người Ý, Tổng trưởng Bộ giáo sĩ.

Sau cùng là Đức Hồng y Angelo Scola, người Ý, nguyên Tổng giám mục giáo phận Milano. Ngài sẽ hết quyền tham dự mật nghị bầu giáo hoàng mới, kể từ ngày 7 tháng 11 năm nay.

Hồng y đoàn hiện có 229 vị, trong đó có 128 hồng y cử tri, dưới 80 tuổi.

G. Trần Đức Anh, O.P.