Năm Thánh Lòng Thương Xót: Công trường Thánh Phêrô sẽ dành một ngày giải tội ngoài trời

Bí Tích Giải Tội sẽ là một trong những trụ cột chính của Năm Thánh Từ bi. Trong thực tế, 3 giáo xứ gần Vatican sẽ có những linh mục túc trực sẵn sàng giải tội bằng nhiều ngôn ngữ.

Ngày 23 tháng 4, ngày đánh dấu Năm Thánh cho thanh thiếu niên, sẽ có một sự kiện đặc biệt ngay tại trung tâm của Vatican.

Đức Ông Rino Fisichella, người tổ chức Năm Thánh:

“Trong Năm Thánh dành cho giới trẻ, Công trường Thánh Phêrô sẽ được chuyển thành một nơi giải tội ngoài trời rộng lớn. Chúng tôi quyết định tiến hành việc này để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xưng tội đối với Đức Giáo hoàng là vô cùng quan trọng, sự tha thứ và lòng thương xót.”

Hàng triệu khách hành hương được dự kiến ​​sẽ bước qua Cửa Thánh tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô, như một dấu hiệu của sự canh tân tinh thần. Là một phần của quá trình đó, họ sẽ đi bộ dọc theo Via della Conciliazione để chuẩn bị tâm hồn và tâm trí của mình.

Đức Ông Rino Fisichella:

“Cuộc hành hương sẽ có khoảng 2500 đi bộ từ Castel Sant’Angelo đến Cửa Thánh tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô. Cuộc hành hương sẽ được thiết lập, nên khách hành hương sẽ phải cho chúng tôi biết để chuẩn bị sẵn sàng cho họ, vì vậy chúng tôi có thể sắp xếp việc cầu nguyện và suy gẫm cho họ. Đó là một cuộc hành hương thể hiện sự cam kết của con người đối với việc canh tân đức tin và trở nên chứng nhân của lòng thương xót.”

Jos. Tú Nạc, NMS