Đức Thánh Cha kính viếng tượng đài Đức Mẹ Vô Nhiễm

0
50

ROMA. Chiều 8-12-2015, ĐTC Phanxicô đã đến đặt vòng hoa tại cột đài Đức Mẹ Vô Nhiễm ở Quảng trường Tây Ban nha, và phó thác dân thành Roma cho sự bảo trợ của Đức Mẹ.

Vatican-49.jpg

Đây là một truyền thống vẫn được các vị Giáo Hoàng thi hành hằng năm. Tại Đài Đức Mẹ, trước trụ sở Bộ truyền giáo, ĐTC dâng lên Mẹ Thiên Chúa lời nguyện:

 ”Con đến đây nhân danh các gia đình, với những vui mừng và cơ cực của họ, nhân danh các trẻ em và người trẻ cởi mở đối với cuộc sống; những người già mang nặng năm tháng và kinh nghiệm; đặc biệt con đến trước Mẹ nhân danh các bệnh nhân và tù nhân, những người cảm thấy đường đời cam go hơn.

 ”Như Mục Tử, con cũng đến đây nhân danh những người từ những miền đất xa xăm đến tìm an bình và công ăn việc làm”.

 ”Dưới áo choàng của Mẹ có chỗ cho tất cả mọi người, vì Mẹ là Mẹ Thương Xót. Trái tim Mẹ đầy dịu dàng đối với mọi con cái của Mẹ: sự dịu dàng của Thiên Chúa, Đấng đã nhận xác thể từ Mẹ, và trở thành người Anh của chúng con, là Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ mọi người nam nữ.

 ”Lạy Đức Mẹ Vô Nhiễm, khi nhìn lên Mẹ, chúng con nhận ra chiến thắng của Lòng Chúa Xót Thương trên tội lỗi và mọi hậu quả của nó; trong tâm hồn chúng con bừng lên niềm hy vọng một cuộc sống tốt đẹp hơn, được giải thoát khỏi mọi nô lệ, oán hận và sợ hãi”.

 ĐTC nói thêm rằng: ”Ngày hôm nay, ở đây, nơi trung tâm của thành Roma, chúng con nghe tiếng tiếng của Mẹ gọi tất cả mọi người hãy lên đường tiến về Cửa Năm Thánh, tượng trưng Chúa Kitô.

 ”Mẹ nói với tất cả mọi người: ”Các con hãy đến, hãy tiến lại gần trong niềm tín thác, hãy bước vào và nhận lãnh hồng ân Thương Xót; các con đừng sợ, đừng xấu hổ: Chúa Cha đang chờ đợi các con với vòng tay mở rộng để ban cho các con ơn tha thứ và đón tiếp các con vào nhà Cha. Tất cả các con hãy đến nguồn mạch an bình và vui tươi”.

 ”Lạy Đức Mẹ Vô Nhiễm nguyên tội, chúng con cảm tạ Mẹ vì trong hành trình hòa giải này, Mẹ không để chúng con đi một mình, nhưng tháp tùng chúng con, ở cạnh và nâng đỡ chúng con trong mọi khó khăn. Chúc tụng Mẹ bây giờ và mãi mãi. Amen”

 Sau kinh nguyện, ĐTC còn chào thăm chính quyền và hàng chục anh chị em bệnh nhân và người khuyết tật ngồi trên xe lăn, rồi ngài đến Đền Thờ Đức Bà Cả để kính viếng và cầu nguyện riêng.

 Đây là lần thứ 29 ngài đến viếng thăm và cầu nguyện với Mẹ Thiên Chúa tại thánh đường này, kể từ khi được bầu làm Giáo Hoàng” (SD 8-12-2015)

Vatican-50.jpg

Vatican-41.jpg

Vatican-42.jpg

Vatican-45.jpg

Vatican-51.jpg

(G. Trần Đức Anh OP, RadioVaticana 09.12.2015)