ĐTC cầu nguyện xin Đức Mẹ bảo vệ Roma, nước Ý và thế giới khỏi đại dịch corona

ĐTC cầu nguyện xin Đức Mẹ bảo vệ Roma,

nước Ý và thế giới khỏi đại dịch corona

Trong một sứ điệp video, Đức Thánh Cha phó thác “thành phố Roma, nước Ý và thế giới cho sự bảo vệ che chở của Mẹ Thiên Chúa, như dấu chỉ của ơn cứu độ và hy vọng.”

Video của Đức Thánh Cha đã được gửi đến các tín hữu vào đầu Thánh lễ do Đức Hồng y Angelo De Donatis, Giám quản Roma, cử hành tại đền thánh Madonna del Divino Amore – Đức Mẹ Tình yêu Chúa, vào lúc 19 giờ ngày 11/03/2020, trong ngày giáo phận Roma ăn chay và cầu nguyện.

Đức Thánh Cha tham dự cách thiêng liêng trong Thánh lễ cầu nguyện với Đức Mẹ tại đền thánh. Tại nơi này, vào năm 1944, Đức Giáo hoàng Pio XII và dân thành Roma đã cầu xin Đức Mẹ cứu Roma trong cuộc rút lui của quân Đức Quốc xã. Hơn 75 năm sau, cũng trong một hoàn cảnh khẩn cấp và đầy đe dọa như thế, Đức Thánh Cha Phanxicô khẩn cầu Đức Mẹ và chia sẻ tâm tình của Đức Hồng y Giám quản Roma khi cử hành Thánh lễ.

Thánh lễ được truyền trực tiếp qua đài truyền hình TV 2000 của Hội đồng giám mục Ý, đài truyền hình Tele Pace, livestream trên trang Facebook của giáo phận Roma. Đây là lựa chọn trước tình trạng các tín hữu buộc phải ở nhà để tránh lây nhiễm virus corona.

Lời cầu nguyện của Đức Thánh Cha

Đức Thánh Cha cầu nguyện: “Lạy Mẹ Maria, Mẹ luôn tỏa sáng trên hành trình của chúng con như dấu chỉ của ơn cứu độ và niềm hy vọng. Chúng con tín thác nơi Mẹ, là Sức khỏe của những người đau bệnh; cạnh bên Thánh giá, Mẹ đã hiệp thông với đau khổ của Chúa Giêsu và giữ vững đức tin. Lạy Mẹ, Phần Rỗi của dân thành Roma, Mẹ biết điều chúng con cần và chúng con chắc chắn rằng Mẹ sẽ ban cho chúng con, để giống như ở Cana miền Galilê, sau thời gian thử thách này, niềm vui và lễ hội sẽ có thể trở lại. Lạy Mẹ của Tình yêu Chúa, xin giúp đỡ chúng con biết vâng theo thánh ý Chúa Cha và làm điều mà Chúa Giêsu sẽ nói với chúng con rằng Ngài đã mang lấy trên mình Ngài các nỗi đau của chúng con và Ngài gánh lấy những đau thương của chúng con để qua Thánh giá, đưa chúng con đến niềm vui Phục Sinh.

Lạy Mẹ Thiên Chúa, dưới sự che chở của Mẹ, chúng con tìm nương ẩn. Xin đừng chê bỏ lời khấn xin của chúng con đang trong cơn thử thách, và lạy Đức Trinh nữ vinh hiển và được chúc phúc, xin giải thoát chúng con khỏi mọi nguy hiểm. Amen. (REI 11/03/2020)

Hồng Thủy – Vatican