Suy niệm Kinh Mân Côi với Đức Mẹ: NĂM SỰ VUI

0
50

a.Năm sự Vui:

1.Truyền tin:

Biến cố Truyền tin là một chuyện hoàn toàn bất ngờ đối với ĐứcMẹ. Đứng trước biến cố đó,Mẹ cũng đã ngạc nhiên,ngỡ ngàng, băn khoăn,thắc mắc… nhưng rồi cuối cùng với một tâm hồn khiêm tốn, Mẹ đã quảng đại thưa lời:XIN VÂNG.

Ta hãy xin Mẹ giúp ta bình tĩnh, khôn ngoan và quảng đại đón nhận mọi biến cố vui buồn Chúa gởi đến cho ta trong cuộc sống hàng ngày với một tâm hồn đơn sơ và phó thác.

  1. Thăm viếng:

Đừơng xa vất vả, thân gái dặm trường,nhưng Mẹ đã phấn đấu vượt qua tất cả để đến chia sẻ niềm vui với người chị họ đã được Chúa cho sinh quý tử trong lúc tuổi già và giúp đỡ bà trong lúc sinh nở.

Ta hãy xin Mẹ giúp ta noi gương Mẹ, biết quan tâm thăm hỏi, giúp đỡ bà con lối xóm, nhất là những người già cả, yếu đau, đơn chiếc,túng nghèo….

  1. Giáng sinh:

Với tâm hồn của một người Mẹ, ai chẳng tủi thân, chua xót khi thấy con mình phải sinh ra trong một chuồng bòva phải mượn  máng cỏ làm nôi? Thế nhưng Mẹ đã vui lòng chấp nhận thánh ý  Chúa Cha để cùng với Chúa Giêsu chia sẻ thân phận với những người nghèo khổ.

Ta hãy xin Mẹ giúp ta biết chăm chỉ làm ăn,nhưng nếu chẳng may lâm cảnh túng cực thì cũng đủ can đảm chịu đựng và phấn đấu vươn lên mà không chửi trời trách người và ngược lại nếu may mắn được dư dật, khấm khá thì cũng không quên chia sẻ cho những anh chị em đang gặp cảnh khó khăn.

4.Dâng con:

Ôm con đến đền thờ để hiến dâng cho Thiên Chúa, Mẹ đã tuân theo luật Chúa với tâm tình hiến dâng và phó thác dù chẳng biết tương lai sẽ ra sao.

Noi gương Mẹ, ta hãy dâng lên Chúa tất cả những gì mình có với tất cả lòng tín thác, ngay cả những gì quý nhất: Cha mẹ, con cái, tình yêu, sức khỏe, tài năng, tiền của, tương lai và cả cuộc đời, để xin Chúa chúc lành và thánh hóa.

5.Tìm và gặp con trong đền thờ:

Mẹ đã lo lắng tìm Chúa ba ngày ròng rã,quên ăn,mất ngủ ,hỏi han, kiếm tìm và Mẹ đã vui mừng biết bao khi gặp lại Chúa Giêsu trong đền thờ.

Ta hãy xin Mẹ giúp ta kiên nhẫn tìm Chúa trong mọi tình huống của cuộc đời và đừng bao giờ ngã lòng nản chí

NGUỒN: WGPCT