Suy niệm Kinh Mân Côi với Đức Mẹ: NĂM SỰ THƯƠNG

0
82

SUY NIỆM KINH MÂN CÔI VỚI ĐỨC MẸ: 5 SỰ THƯƠNG

NĂM SƯ THƯƠNG:

1.CGS trong vườn cây dầu:

Chúa cô đơn buồn sầu một mình trong vườn cây dầu.Phải chi có Mẹ ở đây để chia sẻ nỗi lòng!

Có những lúc đời ta cũng gặp cảnh tương tự: cô đơn giữa chợ đời,không có ai thực lòng cảm thông.Hãy nhìn lên Chúa và Mẹ để xin ơn can đảm

2.CGS chịu đánh đòn:

Một người con ngoan như CGS chưa bao giờ Mẹ phải đánh đòn một roi nào.Thế mà nay đang phải chịu một trận mưa roi vì tội nhân loại.

Ta hãy xin Mẹ giúp ta biết noi gương Chúa và Mẹ dám hy sinh chịu thiệt thòi đôi chút để đem lại lợi ích cho anh chị em mình.

3.CGS chịu đội mão gai

Philatô giới thiệu với dân: Đây là NGƯỜI ! Nhưng nếu có Mẹ ở đây,liệu Mẹ có nhận ra người con yêu của Mẹ nữa không?

Tội lỗi đã hủy hoại tinh thần và thể xác con người .Ta hãy xin Mẹ cầu nguyện cho chúng ta là những kẻ tội lỗi được ơn sám hối hầu phục hồi phẩm cách người con Chúa .

4.CGS vác Thập giá

Trên đường vác thập giá CGS đã gặp Mẹ Ngài.Thật là bàng hoàng, đau khổ rụng rời  cho một bà Mẹ khi thấy con mình trong một tình trạng như thế!

Ta hãy xin Mẹ cho ta được noi gương Ngài: can đảm chấp nhận vác thánh giá theo chân Chúa không một lời kêu la than trách.

5.CGS chết trên Thánh giá:

Dưới chân Thánh giá,Mẹ đã hiệp thông với Con Mẹ với từng mũi đinh, từng giọt máu, trong những cơn co rút quằn quại của Ngài cho tới hơi thở cuối cùng.

Ta hãy xin ơn biết dâng lên  những đau khổ,những hy sinh để hiệp thông với Chúa và hoàn tất những gì còn thiếu sót trong cuộc khổ nạn của Ngài.

nguồn: WGPCT