Chùm ảnh về hiện thực cuộc sống khiến chúng ta phải suy nghĩ

0
156

Pawel Kuczynski là họa sỹ tranh biếm họa nổi tiếng người Ba Lan, người đã từng nhận đến hơn 100 giải thưởng nghệ thuật nhờ những tác phẩm mang tính trừu tượng cao.

Mỗi bức tranh của ông luôn khiến người xem phải đau đầu vì tính “hại não”. Cái hay là trong mỗi bức tranh đều ẩn chứa rất nhiều nghĩa, tuỳ theo cách nhìn nhận của mình mà mỗi người xem lại thấy một thông điệp khác nhau. Nhưng tựu chung của các lớp nghĩa đấy đều là khiến họ phải suy ngẫm vì những hiện thực cuộc sống. Hãy cùng thử ngắm nhìn và ngẫm nghĩ về bài học từ những bức tranh dưới đây:

 Việc con người ngày ngày vô tâm thải những khí thải độc hại lên bầu khí quyển chẳng khác gì đang tự cầm cưa phá hỏng chính ngôi nhà của mình. 

Để đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp, nhiều người sẵn sàng đánh đổi rất nhiều thứ, ngay cả danh dự của bản thân và giẫm lên người khác.

Một bức tranh phản ánh đúng hiện thực cuộc sống hiện nay. Mạng xã hội nay đã trở nên phổ biến đến nỗi những người vô gia cư cũng sử dụng máy tính xách tay và lướt Facebook.

 Một thông điệp sống còn được gửi tới toàn nhân loại: hãy tái sử dụng những gì có thể trước khi toàn bộ Trái đất tràn ngập rác thải.

Cuộc sống vốn dĩ không thể đoán trước điều gì. Sinh mạng của chúng ta cũng chỉ như trò chơi của Tử thần.

Sự phát triển của công nghệ ngày nay đã dẫn đến một thực trạng – mỗi người dần cô lập mình trên những “hòn đảo” smartphone.

Không ít người sẵn sàng lợi dụng, biến đồng loại của mình trở thành công cụ, mồi nhử để đạt được tham vọng trong cuộc sống.

Mỗi cuốn sách là một kho tàng kiến thức vô tận. Hãy thả mình và tận hưởng trong đó!

Sự vội vàng, không tính đến hậu quả để rồi lại phải trông chờ sự giúp đỡ từ người khác. Hiểu theo 1 nghĩa khác thì có thể là: con người ngày càng trở nên vô cảm, thiếu quan tâm chia sẻ với nhau nên họ bất chấp tưới xăng đốt rừng để hứng lấy một ít nước cứu hỏa mà sống.

Trong cuộc sống, không phải cái gì chúng ta thích cũng phù hợp với bản thân. Việc theo đuổi những gì không phù hợp cũng giống như bạn đi một chiếc giày quá khổ vậy.

Với người đầu bếp, để nấu được một món ăn ngon cần họ phải tỉ mỉ và tâm huyết. Cũng giống như trong cuộc sống, làm điều gì cũng cần phải có sự đam mê.

Nguồn: Pawel Kuczynski