Gx. Thanh An: Thánh lễ tạ ơn và làm phép các công trình xây dựng trong giáo xứ

0
126

Gx. Thanh An: Thánh lễ tạ ơn và làm phép các công trình xây dựng trong giáo xứ

WGPBR- Ngày 24.01.2020, Giáo xứ Thanh An- Giáo hạt Bà Rịa hân hoan đón chào Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm đến chủ sự nghi thức làm phép khánh thành Nhà Giáo lý, Nhà xứ, Tháp chuông cùng Tượng đài Thánh Giuse của Giáo xứ và cử hành thánh lễ tạ ơn.

XEM THÊM HÌNH

Đúng 09g00, Đức cha đã chủ sự nghi thức làm phép các công trình xây dựng trong giáo xứ vừa mới hoàn thành và chủ tế thánh lễ tạ ơn. Đồng tế trong thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt cùng với sự tham dự của cộng đoàn dân Chúa, nhất là quý vị ân nhân.

Trong phần giảng lễ, trong bầu khí của ngày Chúa nhật tôn vinh Lời Chúa Chúa nhật III Thường Niên), Đức cha Tôma đã gợi mở cho cộng đoàn về ơn ích thiêng liêng của Lời Chúa cũng như mời gọi cộng đoàn ý thức về tầm quan trọng của Lời Chúa trong đời sống tín hữu. Vì thế hãy suy tôn và chiêm nghiệm Lời Chúa trong đời sống hàng ngày của mình, để Lời Chúa hướng dẫn chúng ta đi theo đường lối của Chúa.

Và trong tâm tình tạ ơn của cộng đoàn Thanh An, Đức cha nói: “…Cuộc đời của chúng ta được trang điểm bằng những ân huệ của Chúa… Từ Đức Kitô, chúng ta được lãnh nhận từ ơn này đến ơn khác. Và để cảm tạ ơn Chúa, mỗi người anh chị em phải đáp trả bằng lòng yêu mến Chúa, sống đức tin và đức ái cách trọn vẹn nơi môi trường này. Chỉ có một đời sống Kitô hữu trung thành và chân thật mới có thể đáp trả đầy đủ tình yêu quan phòng và vô biên của Thiên Chúa ban cho tất cả chúng ta…”

Trước khi kết thúc thánh lễ, Ông Trưởng Ban Hành giáo dâng lời cám ơn Đức cha, quý cha, quý tu sỹ, quý ân nhân đã hiện diện dâng thành lễ cầu nguyện và quảng đại giúp đỡ Giáo xứ hoàn thành các công trình xây dựng.

Thánh lễ kết thúc bằng phép lành của Đức Giám mục. Cộng đoàn, cách riêng là cộng đoàn Thanh An ra về mang theo hồng ân tràn đầy của Chúa để sống đời chứng tá Tin mừng và hãnh diện là kitô hữu trong xã hội hôm nay.

Tin: BTT.GPBR.

Ảnh: Minh Nhật

nguồn: WGPBR