Gx. Đất Đỏ: Đức Cha Tôma ban Bí tích Thêm sức cho 49 em thiếu nhi trong giáo xứ

0
149

Gx. Đất Đỏ: Đức Cha Tôma ban Bí tích Thêm sức cho 49 em thiếu nhi

Vào lúc 17g00 ngày 20.9.2020, Giáo xứ Đất Đỏ- hạt Bà Rịa hân hoan đón chào Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm- Nguyên Giám mục Giáo phận Bà Rịa đến thăm viếng và ban bí tích Thêm Sức cho 49 em thiếu nhi trong giáo xứ. Đồng tế trong thánh lễ có Cha GB. Nguyễn Văn Bộ- Chưởng ấn TGM; quý Cha cùng với sự tham dự đông đảo của các phụ huynh và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ.

Trong phần giảng lễ, Đức cha nhắc nhớ cho cộng đoàn về vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống đức tin của Hội Thánh. Chúa Thánh Thần là Đấng trợ giúp chúng ta tiến bước trong đức tin duy nhất và kiên vững trong đức ái nồng nàn, khai sáng trí khôn để chúng ta hiểu biết giáo lý mà Chúa Giêsu Kitô đã truyền dạy. Ngài nói: “ Tham dự thánh lễ này, chúng ta nhớ đến sứ vụ của Chúa Thánh Thần để cầu xin Chúa Thánh Thần luôn hiện diện để củng cố cộng đoàn chúng ta trong đức tin và đức mến. Để mỗi người, mỗi gia đình và cả tập thể giáo xứ chúng ta biết luôn luôn sống niềm tin kiên vững của mình, làm cho mọi người nhận ra đời sống của chúng ta là lời chứng hùng hồn về Chúa Kitô…”

 Ngỏ lời với các thụ nhân, Đức Cha ân cần nói: “Phần các con, những người sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, là lãnh nhận Chúa Thánh Thần, các con hãy cầu xin Chúa Thánh Thần luôn hiện diện trong đời sống của các con, để giúp cho các con mỗi ngày càng lớn lên càng vững vàng trong đức tin, càng thể hiện đức mến cho mọi người, nhất là những bạn đồng trang lứa. Có như vậy, việc lãnh nhận Chúa Thánh Thần mới sinh ơn ích, hiệu quả cho đời sống đức tin của các con…”

Sau bài giảng, Cha Chánh xứ Antôn Trần Quang Châu đã chứng nhận và giới thiệu lên Đức cha 49 thụ nhân đủ điều kiện và xin Đức Cha ban Bí tích Thêm sức cho các em.

Đức cha chấp thuận và ngài mời gọi cộng đoàn hiệp  lời cầu nguyện cho các em, cầu xin Chúa Thánh Thần tuôn đổ sinh lực cho các em trong ngày lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Tiếp theo, các em đã cùng sốt sắng lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần qua các phần của nghi thức Thêm sức: Lặp lại lời tuyên xưng Đức Tin; Đặt tay cầu nguyện; Xức dầu Thánh và trao ban bình an.

Trước khi kết thúc thánh lễ,  một vị Ban Hành Giáo dâng lời cám ơn Đức cha, quý cha, Quý Dì, anh chị em giáo lý viên cùng tất cả mọi người đã hiệp ý cầu nguyện, dạy dỗ và nâng đỡ các em trong hành trình đức tin để có được ngày hồng phúc hôm nay.

Thánh lễ kết thúc bằng phép lành của Đức Giám mục. Cộng đoàn, cách riêng là các em lãnh nhận bí tích hôm nay ra về mang theo hồng ân tràn đầy của Chúa Thánh Thần để sống đời chứng tá Tin mừng và hãnh diện là Kitô hữu trong xã hội hôm nay.

JB. Phạm

XEM THÊM HÌNH