Gx. Long Tân: Thánh lễ tạ ơn và nghi thức làm phép viên đá xây dựng thánh đường

0
108

Gx. Long Tân:

Thánh lễ tạ ơn và nghi thức làm phép viên đá xây dựng thánh đường

Chúa Nhật ngày 19.03.202 thật là một ngày vui mừng trọng đại của cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Long Tân- Giáo hạt Bà Rịa Sau những tháng năm dài ước mong, trông chờ có một nơi xứng hợp hơn để thờ phượng Thiên Chúa, và niềm ước mong ấy hôm nay đã dần trở thành hiện thực, với thánh lễ tạ ơn đặt viên đá đầu tiên xây dựng ngôi Nhà thờ mới.

XEM HÌNH

Niềm vui mừng như được nhân lên gấp bội khi cộng đoàn giáo xứ chào đón sự hiện diện đầy yêu thương của Đức Cha Tôma Aquinô Vũ Đình Hiệu– Giám mục giáo phận Bùi Chu; Quý cha, quý tu sĩ; quý ân nhân và quý khách đến từ nhiều nơi để hòa chung tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, vì Người luôn đồng hành với cộng đoàn giáo xứ trong suốt thời gian qua.

Đúng 09g30, Đức cha Tôma Aquinô đã cử hành nghi thức làm phép phần diện tích đất nền của ngôi thánh đường mới. Tiếp đến Ngài thay mặt Thiên Chúa đón nhận từng viên đá tượng trưng cho tấm lòng quảng đại dâng hiến của các thành phần trong Giáo xứ cũng như của quý ân nhân ngoài Giáo xứ. Sau cùng, Đức Cha làm phép viên đá đầu tiên xây dựng thánh đường với lời cầu xin Thiên Chúa hướng dẫn công trình này từ khởi sự cho đến hoàn thành và Ngài

Phần nghi thức kết thúc, cộng đoàn sốt sắng tham dự thánh lễ tạ ơn do Đức Cha Tôma Aquinô chủ tế.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha chủ tế kêu mời cộng đoàn sốt sắng cầu xin Chúa chúc lành cho công trình xây dựng thánh đường được mọi sự bình an, cho mọi thành phần Dân Chúa luôn hăng say cộng tác để công trình sớm được hoàn thành trong thánh ý Chúa.

Chia sẻ lời Chúa Chúa Nhật IV Mùa Chay, Đức Cha mời gọi cộng đoàn hướng về Đức Giêsu Kitô. Chính Ngài là đấng cứu độ trần gian, với quyền năng của Thiên Chúa, Ngài có thể chữa người mù thưở mới sinh và Ngài đã khơi lên niềm tin của anh để anh thốt lên lời tuyên xưng đức tin vào Thiên Chúa. Chúng ta là những người đã chịu phép rửa tội, được trở nên con cái của ánh sáng, được ơn đức tin nhưng đức tin đó của chúng ta có được trong sáng hay không, có khám phá ra sự hiện diện của Thiên Chúa hay không, có tỏa sáng đức tin truyền thống được lưu truyền qua muôn thế hệ hay không?.

Và với con mắt đức tin, qua thánh lễ và nghi thức làm phép viên đá xây dựng nhà thờ Long Tân, Đức Cha nhắc nhớ cộng đoàn về những viên đá dâng lên giúp xây nên ngôi nhà Chúa, phải cảm nghiệm đó chính là những hi sinh đóng góp công sức của nhiều người, để những viên đá đó trở nên sống động, nhờ lời cầu bầu của 87 vị chứng nhân tử đạo ở Làng Thôm- Long Tân. Đức Cha nói: “…Ước mong rằng những lời bầu cử của các vị  chứng nhân anh hùng tử đạo quê hương chúng ta cùng với những hi sinh đóng góp của mọi người, nơi đây sẽ nhanh chóng có được ngôi nhà thờ dâng kính Chúa. Hãy dâng lên Chúa những tâm tình, những lời tạ ơn, cầu nguyện, xin Chúa chúc lành cho công trình xây dựng Nhà Chúa của giáo xứ sớm được được hoàn tất. Hãy là những viên đá, những viên gạch sống động, nối kết, ăn khớp với nhau trong tòa nhà bằng đời sống hiệp thông, liên đới với nhau, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau để xây dựng tòa nhà Giáo Hội, Giáo Xứ được tốt đẹp, vững bền…”

Thánh lễ tiếp tục diễn ra trang nghiêm, sốt sắng với phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Trưởng Ban Hành Giáo đại diện cho mọi thành phần dân Chúa Giáo xứ Long Tân đã tỏ bày tâm tình cảm ơn Quý Đức Cha giáo phận; cách riêng Đức Cha chủ tế; quý Cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý khách xa gần và toàn thể cộng đoàn đang hiện diện.

Thánh lễ kết thúc. Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ và mọi người cùng chia sẻ bữa cơm đơn sơ hòa chung niềm vui mừng, tin yêu, hy vọng.

Ước mong sự yêu thương, cộng tác, giúp đỡ của mọi thành phần trong và ngoài giáo xứ, của quý vị ân nhân xa gần đối với giáo xứ truyền giáo Long Tân còn rất nhiều khó khăn thiếu thốn về mọi phương diện, để công việc xây dựng được sớm hoàn thành trong bình an và sự quan phòng của Thiên Chúa.

Tin: Jacbao Phạm

Ảnh: Jacbao Phạm- Martinô Hoàng

[flickr id= “72177720306858273”]

#gxlongtan #giaoxulongtan #thanhletaon #lamphepviendaxaydungnhatholongtan