Gx. Kim Long: Thánh lễ Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II Bổn mạng Ban Truyền thông Hạt Bình Giã

0
124

Giáo xứ Kim Long:

Thánh lễ Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II

Bổn mạng Ban Truyền thông Hạt Bình Giã

WFPBR- Vào lúc 18g00 ngày 22.10.2020, tại Nhà thờ Giáo xứ Kim Long – Giáo hạt Bình Giã đã diễn ra thánh lễ đồng tế mừng kính Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II – Bổn mạng Ban Mục vụ Truyền thông Hạt Bình Giã. Cha Antôn Ngô Đình Cảnh – Đặc trách Truyền thông Giáo phận chủ tế thánh lễ. Đồng tế có Cha Giuse Trần Quốc Dân – Chánh xứ Kim Long, Đặc trách Truyền thông Hạt Bình Giã, Cha Vinhsơn Nguyễn Huy Quang – Đặc trách Truyền thông Hạt Xuyên Mộc, Cha Giuse Nguyễn Đức Thuần – Gx. Bãi Dâu và Thầy Phó tế Phêrô Nguyễn Văn Anh. Hiệp thông trong thánh lễ có anh chị em trong Ban Truyền thông Hạt Bình Giã, đại diện ban truyền thông các giáo hạt và cộng đoàn Gx. Kim Long.

XEM THÊM HÌNH

Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế Antôn ngỏ lời: “…Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II là một trong những vị thánh nổi bật nhất của thế kỷ XX và XXI. Ngài cũng được bầu chọn là một trong bốn nhân vật xã hội có sức ảnh hưởng nhất thế giới hiện đại này. Suốt cuộc đời của ngài, nhất là trong triều đại gần 27 năm Giáo hoàng, Thánh nhân đã trở thành chiếc cầu nối tuyệt vời để Chúa đến với con người và để con người gặp gỡ Chúa. Truyền thông Công giáo chính là như thế, là trung gian giữa Thiên Chúa và con người. Anh chị em trong Ban Truyền thông Hạt Bình Giã, khi chọn Thánh nhân làm bổn mạng, cũng ý thức về sứ mạng của mình, bằng các phương tiện truyền thông, làm sao để Thiên Chúa và độc giả đến gần nhau hơn. Mừng lễ Thánh Gioan Phaolô II hôm nay, xin Chúa cho chúng ta biết biết nỗ lực sống ơn gọi của mình để trở thành những cầu nối của Tin Mừng, là cánh tay nối dài của Giáo hội trong sứ mạng truyền giáo. Xin Chúa nâng đỡ để anh chị em Ban Mục vụ Truyền thông chu toàn sứ vụ đã tự nguyện đón nhận và được Giáo hội trao phó…..”

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Thầy Phó tế Phêrô đã nêu lên tấm gương của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II khi ngài thi hành sứ vụ của mình với tinh thần truyền giáo không mệt mỏi đối với Giáo hội… Hơn nữa, Thánh Gioan Phaolô II là con người của hòa bình, hòa giải, và đó chính là nội dung của Tin mừng, vì loan báo Tin mừng là loan báo Chúa Giêsu – Hoàng Tử Bình An. Về điểm này, người làm truyền thông Công giáo cần nhận ra rằng: Truyền thông là thông truyền sự thật. Thầy phó tế nói: “…Trong thế giới ngày nay, các phương tiện truyền thông là vũ khí hữu hiệu để chúng ta khai mở tâm trí, kết nối yêu thương và gia tăng tình liên đới. Nhưng đáng tiếc là có nhiều người sử dụng những phương tiện truyền thông để gây chia rẽ hơn là tạo tình hiệp nhất, gây hận thù hơn là kiến tạo tình yêu thương, cổ võ cho sự lầm lạc hơn là chân lý. Là tín hữu Công giáo chúng ta phải sử dụng các phương tiện truyền thông để phục vụ chân lý tình yêu và sự hiệp nhất, nhằm góp phần làm phát triển toàn diện con người trong thế giới chúng ta…”

Được biết, nhân sự Ban Truyền thông Giáo phận Bà Rịa hiện nay vẫn còn khá ít ỏi, điều kiện cơ sở vật chất thiết bị phục vụ công việc cũng còn thiếu thốn. Cha Đặc trách Truyền thông của Giáo phận luôn thao thức và ước mong rằng, càng ngày càng có nhiều người dấn thân cộng tác và phục vụ công tác truyền thông của Giáo phận Bà Rịa, cũng như có các mạnh thường quân quan tâm hỗ trợ công việc chung của Giáo phận.

Tin: Michel Minh Ngôn – Ảnh: Nam Lê

nguồn: WGPBR