Thông báo của Tòa Giám mục Bà Rịa

0
78

634967212257776250

TOÀ GIÁM MỤC BÀ RỊA 

—————————————————————————————————-

227 Cách Mạng Tháng Tám. Phước Hiệp, Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu

Số: 81-16/TGM

Bà Rịa, ngày 25 tháng 10 năm 2016

Kính gởi: Quý Cha

Quý Tu sĩ nam nữ, các Chủng sinh

Và Anh Chị Em tín hữu

Giáo phận Bà Rịa

Anh Chị Em thân mến,

Từ Toà Giám mục, chúng tôi thân ái gởi đến Anh Chị Em lời chào chúc bình an, niềm vui và tình yêu của Thiên Chứa là Đấng giầu lòng thương xót. Chúng tôi xin gởi đẽn Anh Chị Em vài thông tin cần thiết:

1. Cứu trợ đồng bào bị thiên tai

Như Anh Chị Em đã biết, Hội Đồng Giám mục Việt Nam đã khẩn thiết kêu gọi: “Trong những ngày này, thiên tai đang tàn phá khốc liệt tại một số tỉnh Miền Trung Việt Nam, từ Nghệ An đến Huế, nặng nề nhất là tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình… Trong phút chốc, cuộc sống bỗng trở thành gian nan khốn khó: mùa màng mất trắng, lương thực khan hiếm, quần áo và thuốc men thiếu thốn…”.

Hơn bao giờ hết, đây là cơ hội giúp chúng ta thể hiện lòng thương xót cách cụ thể nhất. Anh Chị Em hãy quảng đại giúp đỡ để xoa dịu phần nào những đau khổ của đồng bào đang lâm cảnh khốn cùng. Xin quý Cha vận động tại các giáo xứ và gửi tiền hay quà cứu trợ về Văn phòng Caritas Bà Rịa (Nhà xứ Long Hương, hạt Long Hương).Văn phòng Caritas sẽ chuyển tiền và quà đến các nơi cần được giúp đỡ.

2. Thánh lễ cầu nguyện cho các Đức Giám mục và các Linh mục qua đời

Từ nay, hằng năm, vào Chúa nhật sau ngày 02-11, Giáo phận chúng ta sẽ tổ chức thánh lễ cấp Giáo phận để cầu nguyện cho các Đức Giám mục và các Linh mục đã qua đời. Cụ thể năm nay, thánh lễ sẽ cử hành lúc 9g30 Chúa nhật ngày 06-11-2016 tại Nhà thờ Chánh Tòa. Xin quý Cha mang lễ phục Tím.

3. Thánh lễ Bế Mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót

Giáo phận chúng ta sẽ cử hành thánh lễ Bế mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót tại Nhà thờ Chánh Tòa và Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, cụ thể như sau:

  • Tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu: lúc l0g thứ ba ngày 08-11-2016
  • Tại Nhà thờ Chánh Tòa: lúc 9g30 Chúa nhật ngày 13-11-2016

Cả hai lễ bế mạc Năm Thánh, xin quý cha mang lễ phục Trắng.

Hiệp nhất trong kinh nguyện hằng ngày.

+ TÔMA NGUYỄN VĂN TRÂM

Giám mục Giáo phận Bà Rịa

+ EMMANUEL NGUYỄN HỒNG SƠN
Giám mục Phó Giáo phận Bà Rịa

Nguồn: VP.TGM.Bà Rịa