Tranh cãi

0
25

Tran

Tranh cãi với khách hàng….. bạn thắng…..khách hàng đi mất!

Tranh cãi với đồng nghiệp….bạn thắng…đồng nghiệp xa dần!

Tranh cãi với người thân…. bạn thắng….tình thân biến mất!

Tranh cãi với bạn hữu….bạn thắng….bạn hữu dần xa!

Tranh cãi với vợ/ chồng…. bạn thắng…. Tình cảm nhạt phai!

Tranh cãi…… tranh cãi……Tranh cãi….  Dù tranh cãi với bất kì ai…. Bạn thắng thì đã sao?

Bạn nghĩ rằng bạn đã thắng! Nhưng thật ra bạn đã thua nặng và mất tất cả!

9 điều để thấy cuộc đời đáng sống:

  1. Đừng xem trọng bề ngoài vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng xem trọng sự giàu sang vì nó có thể mất dần. Hãy đến với người biết làm bạn cười, vì chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui. Chúc bạn tìm được người như thế.
  2. Có những lúc trong cuộc đời, bạn nhớ một người đến nỗi chỉ muốn kéo người ấy ra khỏi giấc mơ để ôm chặt lấy. Chúc bạn có được người ấy.
  3. Hãy đến nơi bạn thích, hãy trở thành người mà bạn muốn. Bởi lẽ, bạn chỉ có một cuộc đời và một cơ hội để thực hiện tất cả những gì mong mỏi. Chúc bạn có lòng can đảm. 
  4. Chúc bạn có đủ hạnh phúc để được dịu dàng, đủ từng trải để được mạnh mẽ, đủ nỗi buồn để biết cảm thông, đủ hy vọng để biết hạnh phúc.
  5. Khi  cánh cửa hạnh phúc đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Thường bạn sẽ ngắm mãi cánh cửa đóng lại để rồi không thấy cánh cửa đang mở ra. Chúc bạn nhận ra cánh cửa của mình.
  6. Người bạn tốt nhất là người có thể im lặng cùng bạn khi ngồi ngoài hiên, để rồi khi quay đi, bạn cảm thấy như vừa được trò chuyện thật thích thú. Chúc bạn có nhiều bạn bè.
  7. Bạn sẽ chẳng biết mình đang hưởng gì nếu không mất nó. Bạn sẽ chẳng mong mỏi gì nếu không mất nó. Chúc bạn không biết để không chịu đau khổ như thế.
  8. Luôn đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu trong vị trí đó, bạn thấy đau, có lẽ người  kia cũng sẽ cảm thấy như vậy.
  9. Một  lời bất cẩn có thể gây bất hòa. Một lời độc ác có thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc. Chúc bạn biết cách điền vào chỗ trống của cuộc đời.

  Ngọc Quỳnh (sưu tầm)