Rước Lễ Lần Đầu Tại Giáo Họ Biệt Lập Long Tân

0
38

BAO_6973

Vào lúc 07giờ 00 sáng Chúa Nhật 30/8/2015 tại nhà thờ Giáo Họ Biệt Lập Long Tân, Cha Quản Nhiệm Phi-lip-phê Hoàng Sĩ Tuấn đã ban Bí tích Thánh Thể lần đầu cho 13 em thiếu nhi trong giáo họ vừa hoàn thành xong chương trình Giáo lý Đến Bàn Tiệc Thánh.

Trước thánh lễ, các em được trang điểm với đồng phục trắng mới với khuôn mặt rạng ngời niềm vui, các em nữ thì đầu đội tràng hoa trông thật xinh xắn, đáng yêu. Đúng 07h00 cùng với cha mẹ, các em rước Cha Quản Nhiệm từ cuối nhà thờ tiến vào thánh đường. Đi đầu là Thánh Giá, đèn hầu hòa với tiếng hát của ca đòan, thật hoành tráng và long trọng. Cung Thánh được trang trí bằng sắc màu của hương hoa thật rực rỡ, tạo nên một Thánh Lễ thật long trọng, trang nghiêm và sốt sắng. Cộng đoàn dân Chúa cùng hòa chung niềm vui, hiệp thông dâng thánh lễ với các em thiếu nhi rước lễ lần đầu.

Niềm vui lớn lao nhất đến với các em là giây phút từng em một bước lên rước Mình Máu Thánh Chúa vào trong tâm hồn từ tay Cha Quản nhiệm thật trang trọng.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một em đại diện cho các em Rước Lễ Lần Đầu lên đọc lời tâm tình biết ơn và tri ân Cha Quản Nhiệm, các giáo lý viên, các đoàn thể, cha mẹ các em và cộng đoàn đã giúp cho con em có được ngày lễ trọng đại này.

Để tỏ tấm lòng tri ân, cảm mến các em kính tặng đến Cha lẵng hoa tươi thắm tuy đơn sơ bé nhỏ nhưng gói trọn tâm tình biết ơn của các em và phụ huynh.

BAO_7026

Thánh lễ kết thúc bằng lời huấn từ ân cần và Phép lành của Cha Quản Nhiệm. Sau đó phụ huynh và các em chụp hình lưu niệm với Cha

Các em ra về trong hân hoan với tâm hồn được Chúa ngự vào lòng và trên tay với phần quà mừng ngày đầu đời được Rước Mình Máu Thánh Chúa lần đầu.

Ước mong rằng, niềm vui lần đầu tiên các em được rước Mình Máu Thánh Chúa vào trong tâm hồn sẽ là một kỷ niệm không bao giờ phai nhạt trong tâm hồn các em. Để các em luôn siêng năng đến tham dự thánh lễ, rước Mình Thánh Chúa và quyết tâm nên giống Chúa Giêsu trong đời sống hằng ngày: càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan và nhân đức trước mặt Thiên Chúa và mọi người.

Jacbao Phạm

Một số hình ảnh BTT Giáo xứ Đất Đỏ ghi nhận được: