Gx. Đất Đỏ: Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 10 năm linh mục của Cha Chánh xứ Antôn

0
154

Gx. Đất Đỏ: Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 10 năm linh mục của Cha Chánh xứ Antôn

Vào lúc 05g00 thứ Sáu ngày 07.5.2021, tại nhà thờ giáo xứ Đất Đỏ đã diễn ra thánh lễ tạ ơn nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thụ phong Linh mục của Cha Chánh xứ Antôn Trần Quang Châu.

Thánh lễ do Cha Chánh xứ chủ tế. Hiệp thông trong thánh lễ có sự hiện diện của Cha GB. Nguyễn Văn Bộ (Chưởng Ấn- Chánh xứ Vũng Tàu); Cha Giuse Trần Hữu Tuyến (Chánh xứ Nam Đồng- cùng khóa với Cha xứ); cha Giuse Trần Đình Túc (Chánh xứ Hòa Hội) và Cha Nhà Phêrô Huỳnh Tấn Phát (Phó xứ Vũng Tàu); quý Tu sĩ; quý khách, thân nhân cùng cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ.

XEM THÊM HÌNH

Mở đầu Thánh lễ, Cha Chánh xứ mời gọi cộng đoàn hợp cùng với Ngài và Quý Cha cùng Khóa dâng lên Thiên Chúa lời tri ân cảm tạ vì Chúa đã yêu thương chọn gọi các Ngài lên hàng tư tế của Chúa.

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha Giuse Trần Hữu Tuyến đã gợi lên tâm tình của ngày lễ hôm nay, tâm tình sau 10 năm lãnh nhận thiên chức linh mục.được Chúa ban cho kho tàng tình yêu. Tuy nhiên kho tàng đó các linh mục không giữ riêng cho mình nhưng phải trao ban không ngừng. Và sau ngần ấy thời gian giờ nhìn lại, các Cha cảm thấy tất cả những gì mình có, mình làm tất cả là bởi do ân ban Thiên Chúa và sự yêu thương của đoàn chiên nơi mình được Giáo hội sai đến, dù ở bất cứ đâu. Vì thế những công việc mục vụ là điều buộc phải làm trong tác vụ Chúa trao, nhưng tác vụ quan trọng nhất là luôn vẽ lên khuôn mặt của Đấng mình nhận là Thiên Chúa tình yêu, không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người, đặc biệt là cho các linh mục của Chúa. Xin cầu nguyện nhiều cho các linh mục, để trong đời sống phục vụ các Ngài luôn biết vẽ lên khuôn mặt Đấng mình đã nhận và giúp cộng đoàn cũng cảm nhận được tình yêu Thiên Chúa, Đấng dám chết cho con người được sống, ngang qua các linh mục của Chúa.

Sau Thánh lễ, một vị Ban hành giáo đã thay lời cho quý cộng đoàn chúc mừng Cha Chánh xứ và Cha Giuse nhân dịp kỷ niệm 10 năm hồng ân Thánh chức.

Trong lời đáp từ, cha Chánh xứ Antôn ngỏ lời cảm ơn quý Cha đồng tế, cảm ơn cộng đoàn hiện diện đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho quý Cha trong ngày trọng đại này đồng thời Ngài cũng bộc bạch đôi tâm tình về thiên chức linh mục và cảm nhận của Ngài sau chặng đường 10 năm là linh mục của Chúa.

Thánh lễ tạ ơn khép lại với phép lành của Cha chủ tế. Sau Thánh lễ, quý Cha cùng chia sẻ niềm vui cùng cộng đoàn trong bữa sáng thắm đượm tình yêu và sự hiệp thông tại Nhà Xứ.

BTT.GXĐĐ