Gx. Đất Đỏ: Thánh lễ cầu nguyện cho quý thầy cô nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 2020

0
202

Gx. Đất Đỏ:

Thánh lễ cầu nguyện cho quý thầy cô nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 2020

Vào lúc 05g00 sáng ngày 20.11.2020, giáo xứ Đất Đỏ hân hoan cử hành thánh lễ cầu nguyện cho quý thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 2020. Thánh lễ do Cha Chánh xứ Antôn Trần Quang Châu chủ sự. Tham dự thánh lễ có quý thầy thầy cô giáo trong giáo xứ và cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu thánh lễ, Cha Chánh xứ mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho giới giáo chức, cách riêng cho quý thầy cô được sức khỏe dồi dào, đạo đức để chu toàn bổn phận mà xã hội trao phó; không chỉ hướng dẫn các học trò về tri thức mà còn về mặt đạo đức.
Giảng trong thánh lễ, Cha Chánh xứ nêu lên ý nghĩa của ngày Nhà Giáo Việt Nam hôm nay, ngày mà toàn xã hội tri ân những người đã dấn thân cho sự nghiệp trồng người cao cả, những người góp phần làm cho xã hội, cho đất nước văn minh, tiến bộ và thịnh vượng hơn. Đồng thời Cha cũng nhắc nhở quý thầy cô mang danh Kitô hữu hãy biết tự nâng cao tầm kiến thức của mình, đặc biệt học nơi Thầy Chí Thánh Giêsu sự hiền lành và khiêm nhường và biết bảo vệ, nhận ra từng hoàn cảnh của từng học trò mình như Thầy Giêsu- vị mục tử nhân lành luôn chăm sóc yêu thương và biết từng con chiên mình. Cha nói: “Xin cho mỗi người Kitô hữu, nhất là quý giáo chức Công giáo hãy học nơi Chúa, để luôn thăng tiến bản thân hàng ngày, làm gương sáng cho học trò của mình. Xin hết lòng cám ơn quý thầy cô và kính chúc quý thầy cô luôn khỏe mạnh, hạnh phúc trong sứ mạng cao cả mà mình đang mang lấy.”

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện quý thầy cô hiện diện trong thánh lễ dâng lời cảm ơn Cha và cộng đoàn
Nguyện xin Thiên Chúa, ban cho quý cha, quý thầy, cùng quý thầy cô được nhiều sức khỏe, luôn tràn đầy hồng ân Thiên Chúa, để không quản ngại truyền đạt cho thế hệ đi sau về đức tin và văn hóa, biết yêu thương và phục vụ mọi người.

BTT. Gx. Đất Đỏ