Gx. Đất Đỏ: 26 thiếu nhi đón rước Chúa lần đầu

0
116

Gx. Đất Đỏ: 26 thiếu nhi đón rước Chúa lần đầu


Vào lúc 07g00 ngày Chúa Nhật 04.10.2020, cộng đoàn Giáo xứ Đất Đỏ hân hoan cử hành thánh lễ ban Bí tích Thánh thể lần đầu cho 26 em thiếu nhi trong giáo xứ. Thánh lễ do Cha Chánh xứ Antôn Trần Quang Châu chủ sự. Cùng hiệp dâng thánh lễ, ngoài các thụ nhân còn có quý Dì, các anh chị giáo lý viên, quý phụ huynh và cộng đoàn giáo xứ.

XEM THÊM HÌNH

Bước vào Thánh lễ, Cha Chánh xứ mời gọi cộng đoàn hướng tâm tình vào ngày hôm nay, cầu nguyện cho các em sau một quá trình dài học hỏi giáo lý, hôm nay các em được Rước Thánh Thể Chúa.
Trong bài bài giảng lễ, Cha Chánh xứ đã gợi mở cho cộng đoàn về Bí tích Thánh Thể. Phép Thánh Thể người ta không thể nhìn bằng con mắt xác thịt mà chỉ có thể nhìn bằng con mắt đức tin, vì đây là một Bí tích đức tin. Việc biến bánh rượu thành Mình Máu Chúa là bí tích do chính Chúa Giêsu thiết lập. Chúa muốn Thánh Thể được tiếp diễn luôn mãi qua các thời đại, qua Giáo hội, qua những những người được ủy quyền cử hành để khi chúng ta tham dự, chúng ta nhớ lại tình yêu của Thiên Chúa, đồng thời cũng được thông phần bằng sự sống của chính Chúa.
Ngỏ lời với các em thiếu nhi hôm nay được rước Chúa lần đầu, Cha cũng ân cần nói: “… Hôm nay chúng con được đón rước Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu, chúng con hãy biết xin Chúa ở cùng chúng con và nhất là biết mở lòng ra để đón nhận Chúa. Ai đón nhận Chúa Kitô người đó sẽ có sự sống. Ai ăn Thịt và Máu Chúa Kitô người đó sẽ có sự sống đời đời…”
Trong phần hiệp lễ, lần lượt các em tiến lên đón rước Mình và Máu Chúa Kitô cách trọng thể và trang nghiêm.
Trước khi kết thúc thánh lễ, một em thiếu nhi đã thay mặt các em dâng lời cám ơn Cha Chánh xứ, Quý Dì, Quý Giáo lý viên, phụ huynh và cộng đoàn.
Sau thánh lễ, các em rước lễ lần đầu hồn nhiên vui cười bên phụ huynh lưu lại những hình ảnh trong ngày hồng ân lớn lao, khi các em đã được kết hiệp với Chúa cách mật thiết qua Bí tích Thánh thể đầy cao trọng này.

JB. Phạm