Giáo Xứ Đất Đỏ Tĩnh Tâm Mùa Chay

0
42

BAO_3025

Trong bầu khí Năm Thánh Lòng Thương Xót cũng như tâm tình sám hối, ăn năn trở về, cậy dựa vào Lòng Chúa Xót Thương trong Mùa Chay Thánh này, Giáo xứ Đất Đỏ đã có hai ngày Tĩnh tâm Mùa Chay ( 10-11.03.2016) thật sốt sắng và kín múc đầy tràn ân sủng tình yêu Chúa.

Cha Giuse Nguyễn Xuân Tĩnh, CM đã chủ tế các thánh lễ và giảng phòng cho Cộng đoàn.

Ngày Tĩnh tâm đầu tiên (Thứ Năm ngày 10. 03. 2016) diễn ra vào lúc 18h30 trong Thánh lễ Thiếu Nhi đã quy tụ đông đảo công đoàn dân Chúa trong giáo xứ và các em thiếu nhi. Sau lời giới thiệu và chào mừng của Cha Chánh xứ Philipphê, Cha Giuse đã nói lên tâm tình của chính mình khi được viếng thăm, dâng thánh lễ và chia sẻ tĩnh tâm Mùa Chay trên mảnh đất thấm đẫm máu của các vị tử đạo này.

Với chủ đề ngày đầu tiên là: “Sám Hối và Ăn Năn” , Cha giảng phòng đã đưa cộng đoàn vào câu chuyện khơi gợi tâm tình của chủ đề chính, đó là câu chuyện của người Hồi Giáo kể về việc Thánh Ala sai sứ thần xuống trần gian để tìm cái tốt đẹp ở trần gian. Sau nhiều lần thất bại, cuối cùng sứ thần cũng tìm được cái mà Thánh Ala cho là tốt đẹp nhất, đó chính là sự ăn năn và những giọt nước mắt ân hận của người phụ nữ vì không chu toàn bổn phận của mình. Chính giọt nước mắt của người sám hối ăn năn mới chứng tỏ được sự trở về một cách thành tâm và tốt lành.

Từ đó Cha Giuse đã nhắc nhớ cộng đoàn việc sám hối của người Công Giáo được Giáo Hội thực hiện hàng ngày trong thánh lễ bằng nghi thức thống hối thông qua Kinh Thú Nhận. Bởi vì con người chúng ta mang thân phận bất toàn, yếu đuối, mỏng dòn, thường xuyên phạm tội, nên việc chúng ta sám hối mỗi ngày giúp chúng ta cảm nghiệm sâu xa chính con người thật của mình và cảm nghiệm được tình yêu thương, lòng xót thương vô bờ của Thiên Chúa, luôn sẵn sáng đón nhận, tha thứ và ban ơn bình an cho chúng ta.

Sám Hối và Ăn Năn không dừng lại ở thái độ buồn rầu, thiểu não nhưng cần phải tín thác, cầu nguyện xin Chúa ban cho đức khiêm nhường để biết lắng nghe những lời góp ý, xây dựng của anh em mình.

Sau thánh lễ, cộng đoàn thành tâm trở về cùng Chúa qua Bí tích hòa Giải.

Ngày tĩnh tâm thứ hai bắt đầu lúc 05h00 ngày 11.03.2016. Với chủ đề “ Lòng Thương Xót Của Thiên Chúa Đối Với Chúng Ta”, thông qua dụ ngôn “Người Cha Nhân Hậu”, Cha giảng phòng lại một lần nữa nhắc nhớ  cộng đoàn về Tình yêu của Thiên Chúa dành cho chúng ta, dẫu rằng con người luôn tội lỗi nhưng Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót vẫn luôn kiên trì chờ đợi, mong chờ sự trở về của con người là những người con để tha thứ.

Kết thúc phần chia sẻ, Cha Giuse mời gọi cộng đoàn sống tâm tình của những ngày còn lại trong Mùa Chay Thánh này bằng tấm lòng khiêm nhu, sám hối và phải có đức tin sâu xa để cảm nghiệm rõ nét Lòng Thương Xót của Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ của ngày tĩnh tâm thứ hai, Ông Trưởng Ban Hành Giáo đã dâng lời tri ân Cha Giảng phòng đã hi sinh thời gian hiện diện, dâng thánh lễ và giảng tĩnh tâm cho cộng đoàn giáo xứ.

Phép lành cuối lễ của Cha Giuse đã kết thúc hai ngày Tĩnh Tâm của Giáo xứ Đất Đỏ.

Xin Chúa ban nhiều ơn thiêng để tất cả và từng người trong giáo xứ nhận ra thân phận mỏng giòn, tội lỗi của mình để quyết tâm từ bỏ con người cũ, trở về với Thiên Chúa-người Cha nhân từ giàu lòng xót thương.

Ban Truyền Thông GX. Đất Đỏ

BAO_3008 BAO_3010 BAO_3014 BAO_3017 BAO_3018 BAO_3019 BAO_3021 BAO_3022 BAO_3023 BAO_3024 BAO_3025 BAO_3026 BAO_3027 BAO_3028 BAO_3029 BAO_3030 BAO_3031 BAO_3032 BAO_3033 BAO_3035 BAO_3036 BAO_3037 BAO_3038