Giáo Xứ Đất Đỏ Mừng Lễ Thánh Gia Thất- Quan Thầy Ca Đoàn Thánh Gia

0
30

BAO_0208

Cùng với Giáo Hội, vào lúc 05g00 ngày 27. 12. 2015, Giáo xứ Đất Đỏ hân hoan mừng lễ Thánh Gia Thất cũng là Quan Thầy Ca Đoàn Thánh Gia của Giáo xứ. Thánh lễ do Chánh Xứ Philipphê chủ sự cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa. Được biết Ca Đoàn Thánh Gia do Cha Phêrô Đặng Duy Linh (nguyên Chánh xứ Đất Đỏ) thành lập vào năm 2014, thành phần nòng cốt là các ca viên thuộc 2 Ca Đoàn Gia Trưởng và Hiền Mẫu sáp nhập lại. Có thể nói, hôm nay cũng là ngày kỷ niệm ca đoàn được thành lập. Tuy còn non trẻ, nhưng với sự nhiệt thành của anh chị em ca viên, và được sự dẫn dắt của Quý Dì Dòng mến Thánh Giá Thủ Thiêm và bây giờ là Quý Dì Mến Thánh Giá Bà Rịa, nên ca đoàn ngày một phát triển và đi lên.

Khởi đi từ Tin Mừng Lc 2, 41-52 và Sứ Điệp của Thượng Hội Đồng Giám Mục về Gia Đình vừa qua, trong bài giảng lễ, Cha chánh xứ chia sẻ cùng cộng đoàn hai khía cạnh của một gia đình mẫu mực đó là: Sự Yêu Thương và Tha Thứ. Gia đình có được tình yêu thương và cảm thông , biết tha thứ cho nhau những lỗi lầm, những vấp phạm thì sẽ có được sự hạnh phúc viên mãn. Gia đình phát triển nhờ tình yêu thương chan hòa và lòng kính sợ Thiên Chúa. Để có một gia đình hạnh phúc, mỗi thành viên trong gia đình noi gương Thánh Gia : siêng năng cầu nguyện, lắng nghe và tìm Thánh ý Chúa trong từng biến cố, từng hoàn cảnh…

Cuối bài giảng, Ngài cũng chúc mừng Quý Anh Chị em Ca Đoàn Thánh Gia, có những người đã là Ông, là Bà nhưng vẫn nhiệt thành tham gia Ca Đoàn, đem lời ca tiếng hát ngợi khen Chúa và phục vụ Giáo xứ.

Sau thánh lễ cộng đoàn hướng về hang đá chiêm ngưỡng Thánh Gia, cầu nguyện xin ba Đấng soi đường chỉ lối các bậc phụ huynh trong việc giáo dục con cái.

Nguyện xin Gia đình Thánh Gia ban tràn đầy ân sủng xuống trên mỗi thành viên của ca đoàn và từng gia đình trong giáo xứ.

Ban Truyền thông Giáo Xứ

Jacbao Phạm