Giáo xứ Đất Đỏ mừng lễ Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả- Bổn Mạng Giáo lý viên giáo xứ

0
103

Cùng với Giáo Hội, vào lúc 5g00 sáng ngày 24.6.2017, Đoàn Giáo Lý Viên cùng Cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Đất Đỏ long trọng mừng Lễ Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả – Bổn Mạng Giáo Lý Viên giáo xứ. Thánh lễ do Cha Chánh xứ Phillipphê Hoàng Sĩ Tuấn chủ sự.

xem hình tại đây

Mở đầu thánh lễ, Cha Chánh xứ và các Giáo lý viên đã niệm hương trước linh ảnh Thánh Gioan Tẩy Giả. 

Trong bài giảng lễ, Cha Chánh xứ mới gọi mỗi người qua thánh lễ hôm nay biết nhìn lại vai trò của đời Kitô hữu, vai trò của người loan báo tin mừng của Chúa cho mọi người. Thánh Gioan Tẩy Giả sinh ra với sứ mạng dọn đường cho Chúa đến. Chúng ta cũng vậy, khi chào đời chúng ta cũng được mời gọi tham dự vào ba chức vụ phổ quát của Chúa Kitô trong ngày chịu Bí tích Rửa tội trong đó có chức vụ “ngôn sứ” hay còn gọi là chức vụ “rao giảng”. Rao giảng Tin mừng nước Chúa ngay chính trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Không phải chúng ta là Giáo lý viên, là tu sĩ, là linh mục, là Giám mục chúng ta mới đem đến cho người khác ơn bình an, nhưng tất cả mọi người đều được mời gọi chuẩn bị dọn đường cho Chúa như Gioan Tẩy Giả. 

Ngỏ lời với các anh chị em Giáo lý viên, Ngài nói: ” Khi các anh chị em chọn Thánh Gioan Tẩy Giả là Quan Thầy thì một cách nào đó nhắc nhở anh chị em sống chức vụ phổ quát nơi Chúa Kitô một cách triệt để hơn, một cách hiệu quả hơn trong việc rao giảng Tin mừng Chúa Kitô. Giáo lý viên là những người được tuyển chọn để là những “Gioan mới” trong cuộc sống ngày hôm nay để chuẩn bị cho các em thiếu nhi, những người được trao phó hiểu biết và cảm nhận tình yêu của Thiên Chúa. Để làm được như vậy, người Giáo lý viên cần trang bị cho mình kiến thức, đời sống đạo đức thánh thiện, gương lành gương sáng, kết hiệp với Chúa Giêsu và đặc biệt là noi gương thánh Gioan Tẩy Giả với đời sống khiêm nhường, tự hạ “Người phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại”.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Ước mong mỗi người chúng ta cách riêng là các anh chị em Giáo lý viên biết sống theo chức vụ, sống theo ơn gọi mà Chúa đã đặt để nơi mỗi người chúng ta, đặc biệt là biết trở nên là những “Gioan Tiền Hô mới” nói về Chúa và nói cách nhiệt thành, mạnh mẽ nơi lòng xã hội hôm nay.

BTT. Giáo xứ Đất Đỏ