Giáo Xứ Đất Đỏ Mừng Lễ Đức Mẹ Mân Côi- Quan Thầy Họ Mân Côi

0
89

Thánh lễ hôm nay là dịp thuận tiện để chúng ta cùng hướng lòng về Mẹ trong tâm tình biết ơn. Biết bao ơn lành Chúa thương ban cho chúng ta qua lời cầu bầu của Mẹ. Đây cũng là dịp để mỗi chúng ta khám phá lại ý nghĩa của kinh Mân Côi và sống các mầu nhiệm Mân Côi trong cuộc đời.

BAO_8071

Lúc 05 giờ 00 ngày 07. 10. 2015, thánh lễ  mừng kính Đức Mẹ Mân Côi – bổn mạng Họ Mân Côi diễn ra trang trọng tại nhà thờ Giáo xứ Đất Đỏ. Tham dự thánh lễ mừng Quan Thầy Giáo họ Mân Côi hôm nay có đông đảo thành phần giáo dân trong giáo xứ. Mở đầu Thánh lễ Cha Chánh xứ Phi-lip-phê đã thành kính dâng hương trước Tượng Đức Mẹ Mân Côi cùng với Ban Điều Hành Giáo họ trong tiếng hát du dương của ca đoàn tổng hợp gồm những người thuộc Giáo họ Mân Côi.

Trong bài giảng, Cha Chánh xứ nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của Mẹ Maria trong đời sống của Giáo hội. Nhờ tiếng xin vâng, Mẹ đã cưu mang Đấng Cứu Thế – Ngôi Lời hằng sống – và đã mang Lời đến với nhân loại. Mẹ chính là người nữ đã được Thiên Chúa yêu thương tuyển chọn và cho cộng tác một cách độc đáo vào trong công trình cứu chuộc của Chúa Con. Mẹ đã can đảm sống những mầu nhiệm trong lòng và làm phát sinh những hoa trái thiêng liêng nơi tâm hồn những tín hữu. Ngay từ thời sơ khai của các Tông đồ, Đức Maria đã là nhân tố quan trọng giúp gắn kết cộng đoàn còn non trẻ và chao đảo này. Mẹ đã hiện diện, chia sẻ và nâng đỡ các Tông đồ để các ngài vững tin vào Chúa. Trải qua nhiều thế kỷ, Đức Mẹ vẫn không ngừng gắn bó với Giáo hội trong những bước thăng trầm của lịch sử. Và ngày nay, trong mỗi gia đình, vai trò của Mẹ vẫn chiếm một vị trí quan trọng, đặc biệt nơi các tín hữu Công Giáo Việt Nam.

Kinh Mân Côi là một di sản quý báu của Giáo Hội. Đó được coi như là một bản Tin Mừng thu nhỏ. Lời kinh đơn giản, dễ thuộc nhưng lại chất chứa những huyền nhiệm cao sâu. Biết bao dấu lạ điềm thiêng đã được thực hiện qua việc kêu cầu Đức Mẹ bằng lời kinh này. Do vậy, Thánh lễ hôm nay là dịp thuận tiện để chúng ta cùng hướng lòng về Mẹ trong tâm tình biết ơn. Biết bao ơn lành Chúa thương ban cho chúng ta qua lời cầu bầu của Mẹ. Đây cũng là dịp để mỗi chúng ta khám phá lại ý nghĩa của kinh Mân Côi và sống các mầu nhiệm Mân Côi trong cuộc đời. Ước chi mỗi lần đọc kinh Mân Côi, chúng ta biết nhìn ngắm tấm gương khiêm nhường sâu thẳm của Chúa Giêsu, học sống khiêm nhường như Chúa và Mẹ để trở nên cao đẹp và thánh thiện hơn.

Thánh lễ kết thúc bằng phép lành cuối lễ khi những ánh nắng ban mai vừa ló dạng như báo hiệu những ân sủng tràn đầy của Chúa thông  qua Mẹ Mân Côi chan hòa trên Giáo xứ cách riêng là Họ Mân Côi.

Lạy Mẹ Maria – Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi – xin cầu cho chúng con. Xin Mẹ tiếp tục cầu bầu, dẫn dắt và chở che cộng đoàn giáo xứ chúng con để chúng con có thể vững bước trên hành trình tiến về nhà Cha trên trời. Amen.

BAO_8070

BAO_8072

BAO_8073

BAO_8075

BAO_8076

BAO_8077

BAO_8078

BAO_8079

BAO_8080

BAO_8081

BAO_8083

BAO_8084

BAO_8086

BAO_8088

BAO_8089