Giáo xứ Đất Đỏ khai mạc Tháng Hoa kính Đức Mẹ

0
59

Giáo Hội dành trọn tháng 05 hằng năm (còn gọi là tháng Hoa) để tỏ lòng yêu mến và sùng kính Đức Mẹ Maria – Mẹ của Giáo hội cũng là Mẹ của mỗi người. Hòa cùng con cái Mẹ khắp nơi sống trong tinh thần tháng Hoa kính Mẹ, cứ vào chiều ngày thứ Bảy đầu tháng Hoa hằng năm, giáo xứ Đất Đỏ tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ để cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ bày tỏ lòng kính yêu Mẹ bằng những bó hoa thiêng, bằng những lời kinh nguyện sốt sắng và tâm tình thảo hiếu biết ơn dâng lên Mẹ thể hiện qua những tràng chuỗi Mân Côi và các bài thánh ca về Mẹ.

Trong tâm tình đó, vào lúc 16g30 ngày Chúa Nhật 30.04.2017 đã khai mạc tháng Hoa, cộng đoàn giáo xứ Đất Đỏ đã long trọng khai mạc Tháng Hoa 2017 bằng buổi dâng hoa kính Đức Mẹ. Sau lời khai mạc của Cha Chánh xứ Philip phê Hoàng Sĩ Tuấn, cộng đoàn đã hiệp ý dâng hoa lên Mẹ. Phần múa dâng hoa do các em thiếu nhi trong giáo xứ đảm nhận dưới sự hướng dẫn của Quý Dì Dòng MTG Bà Rịa. Những nén hương, những bông hoa với ánh nến lung linh tượng trưng cho tấm lòng con thảo xin dâng lên Mẹ. Cộng đoàn vừa xem múa dâng hoa vừa cầu nguyện với Mẹ Maria để dâng những đóa hoa lòng thiêng liêng của mỗi người, đó là những đóa hoa hy sinh, hoa khiêm nhường…

Ngày khai mạc tháng Hoa  2017 của giáo xứ Đất Đỏ đã diễn ra rất long trọng và sốt sắng. Kết thúc phần dâng hoa, cộng đoàn và các em thiếu nhi hân hoan hiệp dâng Thánh lễ Chúa Nhật III Phục sinh theo lịch Phụng vụ.

Sau thánh lễ, mọi người ra về trong niềm hân hoan vì tin rằng Mẹ Maria sẽ thương nhận những lời tâm nguyện của mỗi gia đình, mỗi thành viên trong giáo xứ.

Tháng hoa cũng là cơ hội để mỗi gia đình,  đặc biệt  là các bạn trẻ đang chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân, suy gẫm và sống tròn đầy niềm vui tình yêu và gia đình theo lời mời gọi của HĐGMVN trong năm 2017 này. Xin Mẹ dẫn dắt chúng con, để qua chính mẫu gương của Mẹ, thánh ý Chúa được thực hiện trên mỗi gia đình và trên từng người trong giáo xứ chúng con.

BTT. Giáo xứ Đất Đỏ