Giáo xứ Đất Đỏ cử hành Thánh lễ Giao thừa

0
119

Giáo xứ Đất Đỏ cử hành Thánh lễ Giao thừa

Theo truyền thống của dân tộc Việt Nam, Giao thừa là thời khắc linh thiêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Mọi người cùng quây quần bên nhau để tạ ơn Thiên Chúa và cầu bình an cho năm mới. Trong tâm tình đó, Thánh lễ Giao thừa tại giáo xứ Đất Đỏ đã được cử hành vào lúc 20g30 ngày 11.02.2021 (30.12 AL) do Cha Chánh xứ Antôn Trần Quang Châu chủ sự.

Ngỏ lời với cộng đoàn trước thánh lễ, Cha Chánh xứ mời gọi cộng đoàn cùng dâng lên Chúa lời tạ ơn và xin lỗi Chúa đồng thời xin Chúa ban cho mỗi người biết sử dụng tốt thời gian Chúa sắp ban cho trong năm mới, để năm mới này sẽ là năm hồng ân đối với mọi người và mọi gia đình.

Trong bài giảng lễ, Cha Chánh xứ nói: “ Dâng thánh lễ hôm nay, chúng ta cảm tạ Chúa vì chúng ta còn có nhiều cơ hội nhìn lại một năm đã qua, nhìn lại để xét, để hồi tâm nhằm chuẩn bị cho một năm mới đến. Nhìn lại để biết trân trọng từng phút giây, để sống không lãng phí, để mỗi ngày trong năm mới này là mỗi ngày bình an và hạnh phúc….Xin Chúa gìn giữ chúng ta trong năm mới này được bình an và chúng ta xin Chúa là Đấng luôn gìn giữ và coi sóc chúng ta, ban cho chúng ta ơn lành để năm mới này chúng ta biết sống tốt hơn. CHúng ta xin lỗi Chúa vì những gì năm cũ chúng ta chưa sống tốt được, cho chúng ta biết bỏ đi những hận thù ghen ghét, những điều chúng ta chưa làm được trong mối tương quan với anh chị em chúng ta, để qua năm mới chúng ta biết lấy tình yêu mà Chúa trao mà làm hòa với nhau…”

Sau bài giảng, cộng đoàn nghiêm trang tiến lên nhận Lộc Thánh Lời Chúa đã được Cha Chánh xứ làm phép. Lộc Lời Chúa như là kim chỉ nam cho đường hướng sống đạo của bản thân và gia đình trong năm mới Tân Sửu sắp đến này.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g30. Sau thánh lễ, Cha xứ cùng quý Ban Hành Giáo, quý hội đoàn quây quần bên nhau tại nhà xứ chia sẻ niềm vui  chờ đón thời khắc Giao thừa và một năm mới bình an.

BTT. Gx. Đất Đỏ