Giáo Lý viên Giáo Xứ Đất Đỏ Tĩnh Tâm Đầu Năm Học Giáo Lý

0
160

Hình ảnh về những người được gọi là thầy, là sư phụ rất khác biệt giữa đông phương với tây phương. Tại đông phương, thầy dạy không chỉ là người trao cho học trò mớ kiến thức, nhưng là trao cả nếp sống đạo đức và nhân bản của mình. Đó cũng là hình ảnh thích hợp với vai trò của giáo lý viên. Tuy nhiên, giáo lý viên (GLV) còn phải vươn cao hơn thế nữa vì lý tưởng của họ là chia sẻ chính đời sống đức tin của mình cho các học trò lớp giáo lý. Vậy đâu là mức độ vươn cao nếu không phải là đến với chính Đức Ki-tô, Thầy dạy duy nhất?

BAO_8233

Đó chính là tâm tình của các anh chị em GLV thuộc Giáo xứ Đất Đỏ và Giáo Họ Long Tân trong buổi tĩnh tâm thường kỳ tháng 10/ 2015. Đây là chương trình mục vụ bắt buộc của Đoàn GLV  Giáo xứ và Giáo Họ. Các anh chị em GLV sẽ luân phiên gặp gỡ, chia sẻ và tĩnh tâm cùng nhau vào ngày Chúa Nhật (tùy nghi) các tháng chẵn trong năm.

BAO_8245

Lạy Cha, vâng theo tiếng của Thần Khí Cha, chúng con muốn được nên dấu chỉ và người mang tình yêu Cha đến cho các Thanh Thiếu niên, đặc biệt những em nghèo khổ. Xin Cha làm cho trái tim mỗi người chúng con phong phú tình yêu dịu dàng ấy, và giúp chúng con biết khám phá ra Đức Giêsu hiện diện nơi thanh thiếu niên, để chúng con có thể sẵn sàng cống hiến cho chúng thời giờ, tài năng, sức lực và cả cuộc sống chúng con, xin cho chúng con đừng bao giờ quên lãng sứ mạng được trao phó cho chúng con, nhưng biết giữ mình lạc quan, đầy lòng tín thác vào Chúa, để chúng con biết chấp nhận những gì là tốt đẹp, đặc biệt những gì làm cho thanh thiếu niên vui thích để khi loan báo Tin Mừng Đức Giêsu, chúng con được trở nên những người đem niềm vui và có khả năng giáo dục thanh thiếu niên đạt tới sự thánh thiện xây trên niềm vui Kitô giáo….Amen. (trích kinh GLV)

BAO_8248

BAO_8247

BAO_8246

BAO_8244

BAO_8243

BAO_8242

BAO_8237

BAO_8235

Ban Truyền Thông