Giáo lý viên Giáo xứ Đất Đỏ mừng Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả

0
138

Giáo lý viên Giáo xứ Đất Đỏ mừng Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả

Cùng với toàn thể Giáo Hội, vào lúc 18g00 ngày 24.06.2020, Giáo lý viên Giáo xứ Đất Đỏ hân hoan mừng lễ sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả- Quan Thầy của Giáo lý viên Giáo xứ. Thánh lễ do Cha Chánh xứ Antôn Trần Quang Châu cử hành cùng sự hiệp thông của khá đông cộng đoàn giáo xứ.

Trước thánh lễ, Cha Chánh xứ và Giáo lý viên đã dâng hương trước Linh Ảnh Thánh Gioan Baotixita. Sau đó, mọi người cùng tham dự thánh lễ thật trang nghiêm và sốt sắng.

Trong bài giảng, cha Chánh xứ chia sẻ về việc trong Kinh Thánh, mỗi nhân vật lớn được sinh ra đều mang lấy một tên gọi và tên gọi đó đầy ý nghĩa, nó phản  ánh tình trạng của một tập thể gia đình hoặc cá nhân của đương sự. Ý nghĩa tên gọi luôn diễn tả một tương lai với một sứ mạng mà Thiên Chúa muốn con người ấy thực hiện. Thánh Gioan Baotixia được chính Thiên Chúa đặt tên cho với ý nghĩa “Thiên Chúa biểu lộ tình thương”. Tình thương đó được biểu lộ xuống trên gia đình ông Giacaria. Tình thương biến sự tủi sầu của gia đình ông thành niềm vui. Tình thương đó đã biến lòng dạ son sẻ của bà Isave thành tấm lòng hoan hỉ nhảy mừng của thai nhi. Gioan Tẩy Giả là người có diễm phúc vừa loan báo vừa được gặp Đấng Cứu Thế. Ngày sinh nhật của Gioan Tẩy Giả mà Giáo hội mừng kính hôm nay đã trở thành ngày họp mặt mừng nhớ về một tình thương quá lớn của Thiên Chúa. Thiên Chúa cúi xuống với thân phận con người để đem tất cả mọi người vào ơn cứu độ và nhắc nhớ về một tình thương bao dung của Thiên Chúa sẵn sàng tha thứ hêt mọi tội lỗi của con người chúng ta…

Sau lời nguyện hiệp lễ, một đại diện giáo lý viên dâng lời tri ân đến Cha Chánh xứ, Quý Ban Hành Giáo, Quý Dì, Quý Ân Nhân và cộng đoàn. Đáp lời, Cha Chánh xứ mong muốn các giáo lý viên hãy noi gương thánh Quan Thầy phục vụ bằng chính đời sống của mình, qua cung cách sống của chính mỗi người Giáo lý viên, biết khiêm nhường trong lời nói việc làm, sẵn sàng phục vụ Chúa và Giáo hội với tinh thần vô vị lợi.

Thánh lễ khép lại bằng phép lành của Cha chủ tế. Sau đó, gia đình Giáo lý viên cùng quây quần bên Cha Chánh xứ và quý khách trong bữa tiệc mừng thân mật và ấm cúng.

BTT. GXĐĐ