Tượng Đài Chúa Kitô Vua – Tao Phùng: Mừng đại lễ Chúa Kitô Vua Vũ trụ

0
155

Tượng Đài Chúa Kitô Vua – Tao Phùng: Mừng đại lễ Chúa Kitô Vua Vũ trụ

WGPBR- Hòa chung tâm tình cùng với Giáo hội Hoàn vũ, vào lúc 10g00 ngày 22.11.2020, cộng đoàn tín hữu Giáo phận Bà Rịa cùng quý khách hành hương quy tụ đông đảo dưới chân tượng Chúa Kitô Vua trên đỉnh Núi Tao Phùng để kính mừng Đại lễ Chúa Kitô – Vua Vũ trụ. Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn- Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã chủ tế thánh lễ, với sự hiệp thông của quý cha trong Giáo phận.

XEM HÌNH

Trong thánh lễ này, cùng với tâm tình mừng lễ Chúa Kitô Vua Vũ trụ, cộng đoàn hiệp thông với Giáo phận Bà Rịa mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Giáo phận (22.11.2005). Đặc biệt, cùng nhau dâng lên Chúa lời tạ ơn vì những hồng ân Chúa đã thương ban cho bản thân, gia đình và cộng đoàn trong năm phụng vụ 2019 – 2020, xin Chúa tiếp tục dẫn dắt, lãnh đạo trong năm mới.

Trong bài giảng lễ, Đức cha đã chia sẻ với cộng đoàn về mối tương quan giữa những người Kitô hữu với Chúa Giêsu: chúng ta là những người thuộc về Chúa và gọi Chúa là Vua. Vua Giêsu đã lo liệu cho chúng ta mọi việc, từ cuộc sống trần thế đến tương lai đời sau, niềm hạnh phúc đời đời. Đức cha nói: “… Thiên Chúa đang quy tụ các con chiên của Ngài ở rất nhiều nơi, quy tụ về bên Ngài để ít là một lần dưới chân tượng Chúa, chúng ta cảm nhận được chúng ta thuộc về Chúa, muốn chứng tỏ lòng yêu mến Chúa… Khi chúng ta đến với Ngài, Ngài sẽ ban cho chúng ta muôn vàn ơn phúc giữa những yếu đuối của cuộc sống hàng ngày, từ những thương tật khi chúng ta vấp phải những khó khăn trong cuộc sống… Xin cho chúng ta, những người thuộc về Vua Tình Yêu, những người biết noi theo Vua của mình để sống cuộc đời tròn đầy ý nghĩa: là những con chiên trong đàn chiên của Chúa, khao khát đón nhận hạnh phúc muôn đời và nhất là noi gương Ngài, nghe lời Ngài để thực hiện những cử chỉ bác ái, yêu thương.”

Thánh lễ kết thúc, nhưng nhiều người vẫn ở lại sốt sắng dâng lên Chúa những tâm tình khấn nguyện. Ngày hành hương cuối năm khép lại, mọi người lại hẹn nhau nơi đây mỗi ngày Thứ Sáu đầu tháng.

Tin: BTT. – Ảnh: Hoàng Nhựt

nguồn: WGPBR