Gx. Phước Hưng: Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 10 năm linh mục

0
403

Gx. Phước Hưng: Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 10 năm linh mục

WGPBR- “Tình thương Chúa đời đời con ca tụng (Tv 88,2)

Lời thánh vịnh trên cũng là tâm tình cảm tạ tri ân của toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 10 năm hồng ân thiên chức linh mục của quý Cha Khóa VIII ĐCV Thánh Giuse Sài Gòn chịu chức ngày 07.5.2011, được diễn ra cách sốt sắng và nghiêm trang tại nhà thờ giáo xứ Phước Hưng- Giáo hạt Bà Rịa vào lúc 09g30 ngày 07.5.2021.

XEM THÊM HÌNH

Quý Cha chịu chức ngày 07.5.2011 gồm:

Cha Antôn Trần Quang Châu – Chánh xứ Đất Đỏ

Cha Antôn Nguyễn Minh Trí – Chánh xứ Phước Hưng

Cha Phêrô Nguyễn Minh Hùng– Chánh xứ Suối Rao

Cha Augustinô Vũ Quang Hiến – Chánh xứ Long Hải

Cha Giuse Trần Hữu Tuyến – Chánh xứ Nam Đồng

Thánh lễ do Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm chủ tế. Cùng hiệp dâng và cầu nguyện có Cha Tổng Đại Diện; quý Cha Quản hạt; quý Cha trong và ngoài giáo phận; quý tu sĩ; thân nhân; ân nhân và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trước thánh lễ, trong niềm vui hân hoan và cảm tạ, một vị đại diện cộng đoàn có những lời chúc mừng và những cánh hoa tươi thắm trao tặng Đức Cha Tôma nhân dịp mừng kỷ niệm 29 năm tấn phong Giám mục (1992-2021) của Ngài và quý cha mừng lễ hôm nay.

Trong bài giảng lễ, Cha Phaolô Nguyễn Hữu Thời – Nguyên Tổng Đại Diện Giáo phận Bà Rịa đã nêu lên tâm tình tạ ơn và ý nghĩa, tầm quan trọng của thánh chức linh mục. Ở mức độ thâm sâu nhất thì ơn gọi linh mục là một huyền nhiệm cao cả, một ân ban vượt quá trí hiểu của con người, phát xuất từ một tình yêu.  Cha chia sẻ: “…Một khi được gọi và được chọn, đó là một ân sủng lớn lao của Thiên Chúa, từ sức riêng không ai xứng đáng cả…Chức linh mục, một ân sủng cao vời. Khi nói lời của Thiên Chúa, lời đến từ trên cao chứ không phải của người phàm. Lời chứa đựng sự khôn ngoan của Thiên Chúa, lời thúc bách chúng tôi không ngừng rao giảng cho dẫu người đời có chấp nhận hay từ chối lắng nghe. Ngoài ơn rao giảng, còn có ơn nói lời hữu hiệu khi ban Bí tích để cho ơn thánh hiện thực nơi người tín hữu. Mỗi khi cử hành thành lễ là mỗi lần chúng tôi làm cho giữa lòng thế giới có sự hiện diện của Đức Kitô, Đấng là nguồn mạch của sự sống, của ân sủng, của hạnh phúc và tình yêu….10 năm qua quý Cha thân yêu của chúng ta đây phục vụ như người chiến sĩ của Đức Kitô, như người tôi tớ làm việc mà chẳng màng lãnh công…”

Ngỏ lời với các Cha mừng kỷ niệm hồng ân linh mục hôm nay, Cha Phaolô nói: “ Dừng lại ở cột mốc 10 năm linh mục, có lẽ ít nhiều quý Cha cũng đã chứng kiến những thay đổi thăng trầm. Và trên dọc dài thời gian mục vụ, hình ảnh của những con người, những nơi chốn đó đây, những tâm tư tình cảm tuần tự theo thời gian đi vào trong tâm trí của các Cha. 10 năm miệt mài với biết bao công việc mà ân ban đã giao phó…Ước cho hiến lễ tạ ơn này trở nên lời ngợi ca đặc biệt để cùng với Quý Cha hôm nay dâng lên Thiên Chúa, xin người đón nhận và chúc phúc cho hết mọi người chúng ta”

Cuối lễ, Cha Antôn Nguyễn Minh Trí đại diện cho quý Cha mừng kỷ niệm dâng lời tri ân quý Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn đã luôn yêu thương đồng hành với quý Cha trong hành trình sứ vụ, cũng như đã yêu thương đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho cho các Cha hôm nay.

Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành để quý Cha luôn nhiệt thành hướng dẫn và đồng hành với đoàn chiên mà Giáo Hội giao phó.

Tin: BTT.GPBR

Ảnh: Trí Thức

[flickr id= “72157719103986318”]

#gxphuochung #giaoxuphuochung #kyniem10namlinhmuc #10namlinhmuc