Gx. Phước Hải: Thánh lễ tạ ơn mừng hồng ân 5 năm Linh mục

0
484

Gx. Phước Hải: Thánh lễ tạ ơn mừng hồng ân 5 năm Linh mục

WGPBR- Vào lúc 09g00 ngày 02.07.2020, tại nhà thờ giáo xứ Phước Hải- Hạt Bà Rịa đã diễn ra thánh lễ tạ ơn nhân kỷ niệm 5 năm thụ phong linh mục (2015-2020) của 06 Cha Khóa III thuộc Giáo phận Bà Rịa:

-Cha Phaolô Nguyễn Minh Quyền – Chánh xứ Phước Hải

-Cha Gioan Vũ Minh Vương – Chánh xứ Văn Côi

-Cha FX. Phạm Văn Vỹ– Phụ trách GHBL. Tân Lâm

-Cha Antôn Hồ Đức Thuận – Chánh xứ Phước Chí

-Cha Giuse Nguyễn Trần Phương Hoàng – Phó xứ Ngọc Hà

-Cha Phêrô Huỳnh Tấn Phát – Phó xứ Vũng Tàu

XEM HÌNH

Thánh lễ do Cha Gioan Vũ Minh Vương chủ tế. Cùng đồng tế có Cha Chưởng Ấn; Cha Giám đốc Chủng viện Thánh Tôma; quý Cha Quản hạt; quý Cha trong và ngoài giáo phận. Đông đảo quý tu sĩ, quý khách, gia đình và cộng đoàn thuộc nhiều giáo xứ liên hệ sốt sắng hiệp dâng thánh lễ.

Trước thánh lễ, Ông Trưởng Ban Hành giáo giáo xứ Phước Hải đã thay lời cho cộng đoàn dâng lời chào mừng quý cha đồng tế cũng như chúc mừng quý Cha trong dịp kỷ niệm 5 năm linh mục.

Giảng trong thánh lễ, Cha Augustinô Trần Thanh Hòa- Chánh xứ Bến Đá đã gợi lên tâm tình của ngày lễ tạ ơn. Tạ ơn Thiên Chúa là một tâm tình đặc biệt của mọi thành phần dân Chúa, cả trong Cựu Ước lẫn Tân Ước, được diễn tả qua những hoàn cảnh khác nhau, bởi các cá nhân hay tập thể, cách riêng tư cũng như cộng đồng, dưới hình thức tự phát hay theo khuôn mẫu phụng vụ. Hôm nay quý Cha khóa III cùng cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm ngày lãnh nhận thánh chức linh mục. Chức linh mục là hồng ân cao vời, là ân huệ hết sức đặc biệt và vô cùng lớn lao mà Thiên Chúa từ trời cao đã đoái thương ban xuống cho những con người phàm hèn tội lỗi. Cha Augustinô nói: “… Trong những ngày qua và trong thánh lễ này, chắc chắn các Cha đang hồi tưởng những gì Thiên Chúa đã ban cho trong suốt 5 năm qua, kể từ ngày lãnh nhận hồng ân thánh chức linh mục, để dâng lời cảm tạ Thiên Chúa vì hồng ân nối tiếp hồng ân cho đến hôm nay. Chắc chắn các Cha cũng muốn đặt tất cả những tâm tình đó vào đĩa thánh và chén thánh trên bàn thờ, để kết hiệp với Mình Máu Đức Ki-tô, trở thành của lễ tạ ơn tuyệt vời dâng lên Chúa Cha…”

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Phaolô- Chánh xứ Phước Hải đại diện cho quý cha cùng khóa kỷ niệm 5 năm linh mục dâng lời tri ân đến quý cha, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn đã thương đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho cho các Cha trong thánh lễ hôm nay

Thánh lễ tạ ơn khép lại với phép lành của Cha chủ tế. Sau thánh lễ, Quý cha đã lưu lại những bức hình kỷ niệm và chia sẻ niềm vui cùng với cộng đoàn trong bữa cơm thân mật thắm đượm tình yêu và sự hiệp thông.

Xin Thiên tiếp tục chúc lành cho những công việc mục vụ mà quý Cha đang kế thừa và tiếp nối các Cha tiền nhiệm được mỗi ngày một thăng tiến hơn trong tình yêu thánh thiện một đoàn chiên và một chủ chiên.

Tin: JBP

Ảnh: Mỹ Hạnh- Hùng Thăng