Gx. Hòa Hiệp: Thánh lễ An táng Bà cố Anna Nguyễn Thị Thường

0
350

Gx. Hòa Hiệp: Thánh lễ An táng Bà cố Anna Nguyễn Thị Thường

– Thân mẫu Cha FX. Nguyễn Văn Đạo (Chánh xứ Long Hương)

WGPBR- Vào lúc 9g30, ngày 09.9.2020 tại Gx. Hòa Hiệp (Giáo phận Xuân Lộc), Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã chủ sự thánh lễ an táng Bà cố Anna Nguyễn Thị Thường Thân mẫu Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Đạo (Chánh xứ Long Hương – Giáo phận Bà Rịa).

XEM HÌNH

Đồng tế và hiệp thông trong thánh lễ có Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm – nguyên Giám mục Giáo phận Bà Rịa; Cha Giuse Võ Công Tiến – Tổng Đại diện Giáo phận Bà Rịa; Cha Giuse Phạm Sơn Lâm – Quản hạt Hố Nai; quý cha Giáo phận Bà Rịa và Giáo phận Xuân Lộc; quý tu sĩ nam nữ; gia đình huyết tộc, linh tông của Cha Phanxicô Xaviê và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Khởi đầu thánh lễ, Đức cha Emmanuel đã ngỏ lời chia buồn với gia đình tang quyến vì sự ra đi của Bà cố Anna, đồng thời xin Chúa đoái thương đưa linh hồn bà cố sớm hưởng nhan thánh Chúa trong niềm vui vĩnh cửu.

Trong phần giảng lễ, Đức cha chủ tế đã nhắc nhớ lời của Chúa nói cùng các môn đệ khi xưa: “Thầy đi để dọn chỗ cho các con” là một lời trấn an khi đối diện với sự mất mát. Sự mất mát chỉ là tạm thời nhưng hạnh phúc sau đó sẽ là vĩnh cửu, nỗi buồn sẽ sớm được thay thế bằng niềm vui. Đức cha nói: “Lời Chúa mà tất cả chúng ta vừa đón nhận không chỉ chia sẻ với chúng ta nỗi buồn mà là biến đổi nỗi buồn của gia đình, của chúng ta thành niềm vui. Chúng ta nhận ra những gì Chúa muốn nói với chúng ta qua sự ra đi của một người thân trong gia đình và trong cộng đoàn qua sự hiện diện của mọi người trong thánh lễ an táng để cầu nguyện cho người quá cố. Lời cầu nguyện của chúng ta xuất phát từ nguồn cậy trông, một niềm hy vọng rằng linh hồn Bà cố sẽ được đưa về nhà Chúa, được Chúa đón nhận trong hạnh phúc đời đời…”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Phanxicô Xaviê đại diện tang quyến dâng lời tri ân quý Đức cha Giáo phận Bà Rịa cũng như cám ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đã sốt sắng tham dự thánh lễ cầu nguyện cho Bà Cố. Đặc biệt, Cha tri ân quý Đức cha Giáo phận Xuân Lộc đã gởi thư phân ưu trong thánh lễ này.

Sau nghi thức tiễn biệt do Cha Đaminh Đinh Văn Huân – Chánh xứ Hòa Hiệp cử hành, cộng đoàn cùng đưa tiễn linh cữu Bà cố về nơi an nghỉ cuối cùng tại Đất thánh Giáo xứ.

Tin: Anrê Xuân Phúc

Ảnh: Oanh Trần – Hùng Binh

nguồn: WGPBR