Gx. Hòa An: Thánh lễ an táng Bà cố Maria Trần Thị Mai

0
139

Gx. Hòa An: Thánh lễ an táng Bà cố Maria Trần Thị Mai

WGPBR- Thánh lễ an táng bà cố Bà cố Maria Trần Thị Mai được cử hành lúc 09g00 thứ hai, ngày 05.4.2021 tại thánh đường giáo xứ Hòa An – Hạt Xuyên Mộc do Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận chủ tế. Bà cố Maria là thân mẫu của cha Giuse Lê Thanh – hiện đang nghỉ hưu tại tư gia.

XEM THÊM HÌNH

Đồng tế với Đức cha Emmanuel còn có Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm; Cha Giuse Võ Công Tiến –  Tổng Đại diện, quý cha Quản hạt; hơn 80 linh mục cùng quý cha liên hệ, quý tu sĩ nam nữ, quý hội đoàn, quý khách và cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ Hòa An.

Trước Thánh lễ, cha Vinhsơn Nguyễn Huy Quang – Chánh xứ Hòa An đọc thư phân ưu của Tòa Giám mục Bà Rịa.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Cha Giuse Đoàn Văn Bảo – Dòng Chúa Cứu Thế diễn tả hình ảnh trên ngọn nến Phục Sinh trước linh cữu bà cố với 2 chữ Alpha & Omega cùng năm 2021 gợi lại cho mỗi người sự chọn lựa theo Chúa, ơn gọi và niềm hạnh phúc trong ơn gọi của mỗi con người vì mỗi người đều được chọn và niềm hạnh phúc viên mãn trong cuộc đời của mỗi người ki tô hữu là cần có Chúa. Và bà cố Maria chắc hẳn đã, đang có niềm hạnh phúc ấy khi bà sống rất thọ trên dương thế với 102 tuổi. Bà cũng được hưởng rất nhiều ơn thánh của Chúa khi trọn cuộc đời một niềm xác tín với ơn gọi của mình, cách đặc biệt là trong 5 năm cuối đời, bà cố luôn được Cha Giuse dâng thánh lễ, chia sẻ Lời Chúa hằng ngày tại gia đình và bà cố cũng luôn có lòng yêu mến Đức Mẹ sâu sắc, liên lỉ với kinh nguyện sớm tối để rồi hôm nay, vào ngay giờ khắc này bà cố đã, đang hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc bên tòa Chúa.

Sau lời nguyện hiệp lễ, cha Giuse Lê Thanh đã thay mặt tang quyến bày tỏ tâm tình tri ân đến Quý Đức Cha, Quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, cộng đoàn giáo xứ Hòa An và các giáo xứ liên hệ.

Cuối lễ, Vinhsơn Nguyễn Huy Quang đã cử hành nghi thức tiễn biệt bà cố Maria.

Sau đó, linh cữu bà cố Maria được an táng tại Nghĩa trang xã Bưng Riềng, để thân xác bà cố trở về với bụi tro, sau khi đã đi hết chặng đường 102 năm nơi dương thế, và về với Chúa. Xin Thiên Chúa mở rộng lòng nhân từ, đón nhận linh hồn bà cố Maria vào Thiên Đàng.

Martino Hoang – Sơn Lâm

nguồn: WGPBR