Gp. Bà Rịa: Đại lễ kính Thánh nữ Faustina- Bổn mạng Hội Lòng Chúa Thương Xót

0
161

Gp. Bà Rịa: Đại lễ kính Thánh nữ Faustina

Bổn mạng Hội Lòng Chúa Thương Xót

WGPBR- Hòa chung tâm tình cùng với Giáo hội kính Thánh nữ Faustina, ngày 05.10.2020, tại Giáo xứ Long Toàn – Giáo hạt Bà Rịa, Hội Lòng Chúa Thương Xót (LCTX) Gp. Bà Rịa đã tổ chức ngày gặp gỡ các hội viên trong toàn giáo phận và cử hành thánh lễ mừng kính Thánh Faustina – Bổn mạng Hội Lòng Chúa Thương Xót Giáo phận.

XEM HÌNH

Từ lúc 14g30, hơn 3000 hội viên LCTX thuộc các giáo xứ trong giáo phận đã tề tựu về Nhà thờ Long Toàn. Sau giờ kinh kính LCTX, đúng 15g30, cộng đoàn tham dự phần chia sẻ của Cha Vinhsơn Trần Đình Hòa – Linh hướng Hội LCTX Hạt Xuyên Mộc với đề tài: “Bí tích Thánh Thể – Sự hiện diện của Lòng thương xót Chúa”. Cha chia sẻ: “…Khi chúng ta biểu lộ lòng thương xót ra bên ngoài cách cụ thể, Chúa cũng mời gọi chúng ta đón nhận lòng thương xót ấy qua việc đón rước Thánh Thể và sống chứng nhân của lòng thương xót bằng việc loan báo Tin mừng, sống hiệp nhất yêu thương và nhất là quan tâm đến mọi hoàn cảnh khó khăn chung quanh ta…”.

Cùng với giờ chia sẻ, các Hội viên cũng đã giao hòa cùng Chúa qua Bí tích Giải tội.

Sau giờ giải lao, đúng 16g30, thánh lễ đồng tế mừng kính Thánh Faustina được cử hành trọng thể do Đức cha Emmanuel- Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ tế. Đồng tế với Đức cha có Cha Phaolô Phạm Minh Tân – Đặc trách Hội LCTX Giáo phận; quý cha linh hướng LCTX các giáo hạt, quý Cha.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy xin Thánh Faustia là sứ giả của LCTX chuyển cầu để mỗi người khi hướng về trái tim đầy lòng xót thương của Chúa, ta cũng biết sống thực sự đẹp lòng Chúa và khi loan truyền tình yêu của Chúa, ta làm chứng cho mọi người nhận ra được tình yêu của Người.

Trong phần giảng lễ, Đức cha nhắc nhớ cho cộng đoàn về sứ điệp của LCXT mà Thánh Faustina nhận được từ Chúa Giêsu, đồng thời mời gọi mọi người nhìn vào Thánh nữ để nhận ra được điều mà Chúa thực sự muốn ở nơi mỗi người. Đức cha nói: “… Trong ngày hôm nay, ngày kính Thánh Faustina, chúng ta điều biết Chúa hiện ra với Thánh nữ, Hội thánh cũng xác nhận những điều Thánh nữ được đón nhận từ Chúa, để rồi truyền bá cho tất cả mọi người. Hội thánh cũng muốn cả thế giới thể hiện lòng tôn kính với Thánh Faustina, đồng thời nhờ Thánh nữ chuyển cầu để toàn thế giới nhận ra lòng thương xót, biết khẩn cầu với Chúa là Đấng giàu lòng yêu thương và chính chúng ta cũng tiếp tục sứ mạng của Thánh nữ là loan truyền LCTX…”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện cho toàn thể Hội viên LCTX dâng lời tri ân Đức cha, quý cha đặc trách cùng mọi người đã góp phần làm nên thánh lễ mừng bổn mạng hôm nay cách long trọng và đầy ơn thánh.

JB. Phạm – Hùng Thăng

nguồn: WGPBR