Gp.Bà Rịa: Ban hành giáo Giáo phận mừng lễ Bổn mạng

0
169

Gp.Bà Rịa: Ban hành giáo Giáo phận mừng lễ Bổn mạng

WGPBR- Vào lúc 09g00 Chúa nhật, ngày 28.6.2020, khoảng 1100 quý chức ban thường vụ giáo xứ, ban điều hành các giáo họ, ban trị sự các giới đại diện cho ban hành giáo thuộc các giáo xứ, giáo họ biệt lập trong Giáo phận Bà Rịa đã quy tụ về Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa để họp mặt và mừng lễ kính Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ – Bổn mạng các ban hành giáo.

XEM HÌNH

Sau thời gian ổn định, gặp gỡ giao lưu tự do, lúc 9g30, Cha Phaolô Phạm Minh Tân – Đặc trách Khối Giáo dân giáo phận đã gặp gỡ quý chức và chia sẻ đề tài: “Con đường nên thánh của ban hành giáo”. Cha giúp mọi người 1 thức rằng ban hành giáo là một tác vụ được Thiên Chúa trao ban. Khi lãnh nhận Bí tích Rửa tội là chúng ta tham dự vào ba chức vụ của Đức Kitô. Chúng ta là chi thể trong thân thể của Chúa Giêsu, cùng chia sẻ trách nhiệm với Người là đầu của Giáo hội. Cha nói: “ …Người Kitô hữu nên thánh trong chính bậc sống và trách nhiệm của mình… Quý chức ban hành giáo chúng ta nên thánh ngang qua đời sống hôn nhân gia đình, rồi cũng nên thánh ngay trong công việc phục vụ tại giáo xứ. Chúng ta luôn ý thức rằng, mỗi ngày chúng ta đến với Chúa, khiêm tốn cúi xuống phục vụ đoàn chiên cùng với cha xứ là chúng ta bước thêm một nấc thang đến gần với Chúa hơn và đó cũng là con đường dẫn chúng ta về quê trời. Dẫu rằng chúng ta phải trả giá bằng những hi sinh thời giờ, sức khỏe và nhiều thứ khác nữa nhưng chúng ta lại có niềm vui, niềm vui có Chúa ở cùng, đó là niềm vui vĩnh cửu, bất diệt…”

Đúng 10g00, cộng đoàn hân hoan bước vào thánh lễ bổn mạng kính trọng thể hai Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ do Đức cha Emmanuel- Giám mục Giáo phận chủ sự. Cùng đồng tế có Cha Tổng Đại Diện, quý cha đặc trách khối giáo dân giáo phận và các giáo hạt cùng quý cha quản hạt.

Trong phần chia sẻ Tin mừng, Đức cha Emmanuel nhắc nhớ quý chức là những người đang thi hành một sứ mạng, một tác vụ và đang đảm nhận một trách nhiệm đối với cộng đoàn. Nhìn vào đó, chúng ta cho rằng đó là những việc chúng ta làm, nhưng thật ra đó lại là những việc Chúa làm nơi chúng ta. Đức cha nói: “…Hôm nay Chúa đang nói với chúng ta những gì con nói, con làm, con biết không phải là do chính con nghĩ ra mà là do chính Chúa tác động. Chúa chọn gọi tùy theo khả năng mỗi người. Chúa giải quyết, bù đắp những khó khăn, ban thêm sức mạnh cho chúng ta như đã làm với hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, để chúng ta có thể hoàn thành sứ mạng mà Chúa đặt để nơi mỗi người…”

Ngày mừng lễ bổn mạng hôm nay giúp các quý chức cảm nhận niềm vui có Chúa, hạnh phúc khi theo và tin Chúa qua việc hi sinh phục vụ trong vai trò là người tông đồ giáo dân của Chúa. Nhờ đó, các vị sẽ hăng say nhiệt thành hơn và trở nên là những người rao loan niềm vui, hạnh phúc này khi thi hành phận vụ của mình nơi từng giáo xứ.

BTT. Hạt Bà Rịa