Giáo xứ Chánh Tòa: Đêm ca nhạc từ thiện

0
83

Nhân mùa Giáng sinh về, để góp nên một máng cỏ cho Chúa Hài Đồng trong những người nghèo khổ, neo đơn khuyết tật, bệnh nhiễm…trong Giáo phận Bà Rịa, Ban Bác ái Xã hội – Caritas Giáo phận Bà Rịa đã tổ chức đêm ca nhạc từ thiện với chủ đề “Đêm Yêu Thương” tại tiền sảnh Nhà thờ Chánh Tòa vào lúc 19g00 ngày 28.12.2016.

Đêm nhạc có sự hiện diện của Đức cha Tôma, Giám mục Giáo phận, Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh – Giám đốc Caritas Giáo phận, Cha Giuse Đặng Cao Trí – Trưởng Ban Thánh nhạc Giáo phận, cùng quý cha, quý ân nhân, quý khách và và rất đông người tham dự.

Sau lời tuyên bố lý do của Cha Giám đốc Caritas Giáo phận, Đức cha Tôma đã bày tỏ sự vui mừng với sáng kiến của Cha Giám đốc Caritas Giáo phận, sự cộng tác nhiệt thành của tất cả mọi thành phần và của tất cả mọi người đang hiện diện trong đêm nhạc từ thiện này. Ngài nói: “…Tất cả chúng ta tập họp nơi đây để cảm nghiệm được Chúa là tình yêu. Chúa thương xót yêu thương chúng ta và chúng ta đáp lời mời gọi của ĐTC Phanxicô trong suốt năm vừa qua là thực thi lòng thương xót. Hôm nay chúng ta có mặt tại đây để cùng nhau góp phần tích cực của mình đến những người nghèo, những người thiếu thốn, những mảnh đời bất hạnh. Tất cả đều cần lòng yêu thương của chúng ta, để những đau khổ, bệnh tật, khiếm khuyết….được xoa dịu phần nào. Giáo phận Bà Rịa chúng ta trong những năm qua đã thực hiện việc bác ái xã hội đối với nhiều người, nhất là đối anh chị em lương cũng như giáo ở các vùng xâu vùng xa. Sự đóng góp tích cực của anh chị em tại các cộng đoàn giáo xứ, dòng tu và các cơ sở mái ấm… nói lên rằng chúng ta là những người biết thể hiện tình yêu thương đối với nhau. Sự sẻ chia của anh chị em hôm nay chỉ có ý nghĩa tích cực khi chúng ta hiểu  rằng yêu thương là một nhu cầu khẩn thiết, là một đòi hỏi không thể thiếu của người Kitô hữu…”. Sau đó, Đức cha công bố khai mạc đêm diễn.

Chương trình ca múa nhạc, tạp kỹ diễn ra thật sinh động và lôi cuốn với các tiết mục do quý Cha cùng các ca sĩ diễn viên khách mời đến từ Sài Gòn, Bà Rịa Vũng Tàu phụ trách. Bên cạnh đó, chương trình lắng lại bởi các tiết mục của các em khuyết tật đến từ các cơ sở, mái ấm như trong Giáo phận: mái ấm Mai Linh, cơ sở khuyết tật mái ấm Sơn Bình, mái ấm Thiên Thần…. Tất cả làm nên một đêm diễn đa sắc màu, lay động người xem. Ngoài ra còn có phần đấu giá những kỷ vật của Đức cha Tôma để góp thêm phần sẻ chia của Ngài đến với các mảnh đời khó khăn, bất hạnh.

Đêm nhạc từ thiện đã khép lại nhưng chắc chắn dư âm của nó sẽ còn lan tỏa mãi trong tâm thức và đời sống của những người diện diện vì ý nghĩa và tính nhân văn của nó. Những thành quả tốt đẹp về tinh thần và vật chất mà Đêm nhạc từ thiện “Đêm Yêu Thương” mang lại sẽ là món quà cao quý trao tặng cho những phận người đau khổ, những mảnh đời bất hạnh.

Ước mong sao những âm vang của bác ái vẫn còn vang vọng trong tâm trí mỗi người, để ngày càng có nhiều tấm lòng quảng đại dang rộng vòng tay ra, trao ban chia sẻ, đem tình thương của Thiên Chúa từ trời cao đến cho tất cả mọi người, nhất là những “người nghèo của Thiên Chúa”. (WGPBR)

BTT. GPBR

[pe2-gallery album=”http://picasaweb.google.com/data/feed/base/user/115030708399911892433/albumid/6369518841910161137?alt=rss&hl=en_US&kind=photo” ]