Giáo phận Bà Rịa: Anh Chị Em tín hữu Khối Giáo dân họp mặt mừng Xuân

0
70

40

Những làn gió lạnh mang theo những cơn mưa trái mùa trong vài ngày qua khiến người ta cảm nhận bầu khí Tết đã đến gần. Những nụ mai đào hé nở, những chồi non trên cây bắt đầu vươn dậy như báo hiệu mùa Xuân đang gõ cửa.

Cứ mỗi độ Xuân về, theo truyền thống tốt đẹp, Giáo phận Bà Rịa có những ngày sum họp mọi thành phần trong gia đình Giáo phận bên vị Cha chung của mình. Với tinh thần ấy, sáng ngày 15.01.2017, hơn 1000 Anh Chị Em tín hữu đại diện cho các thành phần dân Chúa trong Giáo phận gồm: Ban Hành giáo, Gia trưởng, Hiền mẫu, Giáo Lý viên, Giới trẻ… đã quây quần bên quý Đức cha để dâng lời tạ ơn Chúa về một năm đã qua, đồng thời mừng tuổi quý Đức cha và chúc tuổi nhau trong đại gia đình Giáo phận đón Xuân mới Đinh Dậu 2017.

Sau những phút gặp gỡ và giao lưu, lúc 09g30, cộng đoàn vui mừng chào đón quý Đức cha, quý Cha trong Ban Đặc trách Giáo dân Giáo phận. Cha Giuse Trần Minh Sơn- Đặc trách Khối Giáo dân Giáo phận đã dâng lời chào mừng quý Đức cha cùng quý Cha, và đại diện các thành phần dân Chúa trong Giáo phận về tham dự ngày họp mặt tất niên.

Tiếp sau đó, với tấm lòng hiếu kính của đoàn con thảo, ông Trưởng Ban Hành giáo Giáo xứ Chánh Tòa đã thay mặt toàn thể cộng đoàn dân Chúa Giáo phận dâng lên quý Đức cha kính yêu tấm lòng tri ân chân thành. Trước thềm năm mới, Đoàn con thảo cầu chúc quý Đức cha luôn được mạnh khỏe, bình an và dồi dào ơn Thánh Thần, để quý Đức cha chu toàn sứ mạng mục tử mà Chúa đã trao phó nơi Giáo phận Bà Rịa thân yêu này.

Đáp từ, với niềm vui dâng trào của ngày họp mặt Khối Giáo dân Giáo phận, Đức cha Tôma- Giám mục Giáo phận đã bày tỏ lời cảm ơn tới quý Cha Đặc trách, cách riêng là tới 1030 Anh Chị Em đại diện cho tất cả mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận.

Quy Đức cha cầu chúc cộng đoàn hiện diện một Năm mới dồi dào ân lộc của Thiên Chúa, và đầy tràn lửa nhiệt thành, để Anh Chị Em, trong tư cách là thành phần nòng cốt nơi các Giáo xứ, đi trước và song hành với mọi thành phần dân Chúa trong Đoàn thể của mình, cộng tác tích cực với quý Cha, xây dựng cộng đoàn giáo xứ ngày một trưởng thành trong đời sống đức tin và đức mến.

Cùng với tâm tình của lời cầu chúc Xuân, Đức cha Chánh chia sẻ: “… Giáo phận luôn cần sự cộng tác, hỗ trợ, đồng hành của mọi thành phần dân Chúa. Sự đồng hành đó làm cho công việc mục vụ của các mục tử được sinh động và hiệu quả hơn, làm cho các sinh hoạt mục vụ của giáo phận sinh nhiều hiệu quả và ơn ích…”. Đức cha cũng nhắc tới chương trình mục vụ 3 năm về gia đình của HĐGM Việt Nam, nhắc tới Tông huấn “Niềm vui của tình yêu” của ĐTC Phanxicô để cho thấy rằng Giáo hội luôn quan tâm, thao thức đến ơn gọi, đến sự khó khăn, vất vả của đời sống hôn nhân gia đình.

Tiếp những lời chia sẻ đầy tình thân ái ấy, quý Đức cha, quý Cha và cộng đoàn cùng bước vào thánh lễ tạ ơn tất niên do Đức cha Tôma chủ tế. Tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Người đã tuôn đổ trên Giáo phận trong năm qua; đồng thời cũng dâng lên Chúa lời cầu xin sự che chở và phúc lành của Người cho mọi thành phần dân Chúa của đại gia đình Giáo phận Bà Rịa thân yêu trong năm mới 2017 này.

Sau thánh lễ, quý Đức cha, quý Cha và cộng đoàn đã cùng nhau chia sẻ bữa cơm huynh đệ mừng Xuân mới. Bữa cơm đón Tết được tổ chức đơn sơ nhưng thắm đượm tình Chúa và nồng nàn tình thân thương của những người con trong gia đình Giáo phận. Niềm vui ấm áp của những họp mặt hôm nay khiến cho ai nấy đều cảm nhận Tết đã đến, Xuân đã về!

BTT. GPBR

[pe2-gallery album=”http://picasaweb.google.com/data/feed/base/user/115030708399911892433/albumid/6376065562036853361?alt=rss&hl=en_US&kind=photo” ]