Giáo họ biệt lập Tân Bình: Thánh Lễ làm phép nhà thờ và bàn thờ

0
171

Giáo họ biệt lập Tân Bình:  Thánh Lễ làm phép nhà thờ và bàn thờ

3

Anh chị em hôm nay khi dâng lễ cầu nguyện và tạ ơn Chúa đã ban cho chúng ta một ngôi nhà thờ mới, anh chị em cũng luôn nhớ mỗi người hãy có sự biến đổi không chỉ trong mùa Chay Thánh này mà phải biến đổi trong suốt cuộc đời mỗi người. Phải luôn luôn biến đổi, luôn luôn hoán cải để trở nên người tốt hơn. Từ đó đời sống của anh chị em trở nên chứng tá của Tin Mừng.”

Đó là lời Đức Cha Tôma, Giám mục Giáo phận Bà Rịa huấn dụ cộng đoàn trong thánh lễ làm phép nhà thờ và bàn thờ Giáo họ biệt lập Tân Bình – Giáo hạt Bình Giã ngày 30.03.2017.

Hiệp dâng thánh lễ đồng tế có Cha Gioan.B – Chánh văn phòng Tòa Giám Mục, Cha Phêrô – Quản hạt Bình Giã; quý Cha trong giáo phận; quý Tu sĩ nam nữ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo họ biệt lập Tân Bình và quý Ân nhân xa gần.

Đúng 08g30, đoàn đồng tế dẫn đầu là Thánh Giá nến cao đã tiến vào Nhà Chúa cùng dâng lời tôn vinh và tạ ơn Thiên Chúa. Sau đó, Đức Cha đã đọc lời nguyện làm phép nhà thờ mới.

9

Mở đầu bài chia sẻ Tin Mừng theo thánh Luca, Đức Cha đã mượn sự biến đổi của ông Giakêu khi được Chúa Giêsu viếng thăm nhà năm nào để nhắc nhớ cộng đoàn trong Giáo họ phải luôn biết biến đổi và hoán cải: “Nhờ ơn Chúa, Giakêu đã hoán cải. Một sự biến đổi thật kỳ diệu ngoài sức tưởng tượng. Một ơn biến đổi từ sự viếng thăm của Chúa Giêsu và nhất là ơn biến đổi xuất phát từ tận tâm hồn của ông. Ông nhận thấy hồng ân của Chúa và ông muốn biến đổi và hoán cải cả đời sống để trở nên con cái của Chúa. Chính Chúa đã ban ơn biến đổi kì diệu đó. Chúa đã viếng thăm Giakêu và Chúa muốn tất cả chúng ta khi đến cầu nguyện, học hỏi lời Chúa, khi đến cùng dâng Thánh lễ  nơi nhà thờ này cũng được ơn biến đổi. Biến đổi về đời sống của mỗi người, biến đổi về đời sống cả tập thể Giáo họ. Làm sao cho đời sống của mỗi gia đình trở nên như một lời chứng tá cho Chúa từ sự biến đổi nơi trái tim và tâm hồn mỗi người. Ước gì mỗi anh chị em hôm nay khi nhận được niềm vui là có ngôi nhà thờ mới thì anh chị em cũng sẽ nhận được một sự cảm nghiệm sâu sắc từ tâm hồn của mình. Một ơn biến đổi thật sự để trở nên Kitô hữu đích thực, trở nên những nhân chứng của Chúa bằng chính đời sống của mình.”.

11

Sau phần phụng vụ Lời Chúa, Đức Cha đã cử hành Nghi thức làm phép và xông hương Bàn thờ và Nhà thờ. Sau đó, Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.

20

22

25

34

44

Trước khi Đức Cha ban phép lành cuối lễ, một vị Ban Hành giáo đại diện cộng đoàn dân chúa Giáo họ đã dâng lời cảm ơn Đức cha, quý cha, quý tu sĩ, quý ân nhân, thân nhân và toàn thể cộng đoàn. Sau đó, Đức Cha có đôi lời huấn từ với cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc lúc 10g00 trong tâm tình “Cảm tạ tình Chúa – Tri ân tình người”. Ước mong ngày khánh thành nhà thờ hôm nay sẽ là một khởi đầu mới sáng ngời hơn trong đời sống đức tin của cộng đoàn tín hữu Giáo họ biệt lập Tân Bình.

Tin: Anrê Xuân Phúc

Ảnh: BTT.GPBR